Hidan no Aria [Vol.2 Spoiler]

posted on 16 May 2011 00:07 by kaitodash in HidanNoAria directory Cartoon, Entertainment
เนื้อหาในเอนทรี่นี้เป็นสปอยล์สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้อ่านนิยายเล่ม 2 ซึ่งเป็นเนื้อหาอนิเมตั้งแต่ตอนที่ 6 เป็นต้นไป สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการถูกสปอยล์ ไม่แนะนำให้อ่านต่อครับ

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
รัวผลิตเอนทรี่แบบสุดๆ (เพราะผมอยากเขียนถึงเล่ม 3-5 ที่ยังไม่ออกในไทยเต็มแก่) มาถึงสปอยล์เล่ม 2 แล้วครับ เล่มนี้จะเป็นเนื้อหาเกี่ยวกับชิรายูกิล้วนๆ คินจิกับอาเรียจะร่วมกันทำงานเป็นบอดี้การ์ดให้กับชิรายูกิ ซึ่งผู้ที่ติดตามอนิเมก็คงจะได้ดูกันในอีก 4 วันข้างหน้า
 
 
ประมาณ 2-3 หน้าสุดท้ายของเล่ม 1 ซึ่งผมยกยอดมาไว้ในเล่มนี้ จะมีจังหวะที่หลังจากอาเรียกับคินจิกลับมาร่วมทีมกัน ทั้งคู่ก็จะกลับไปที่ห้องของคินจิ และชิรายูกิก็จะบุกมาในโหมดออกศึก หึงโหด พร้อมจะฆ่าอาเรียเต็มที่ ตรงนี้ฮามากครับ ถ้าใครดูอนิเมตอนที่ 5 แล้วก็บอกไว้เลยครับ ว่ามีต่อในตอนที่ 6
 
อนิเมตอนที่ 6
 
เริ่มเล่ม 2 มา อาเรียก็จะดวลกับชิรายูกิ อย่าเห็นว่าชิรายูกิใช้ดาบแล้วจะเป็นรองเชียวนะครับ เวลาเข้าดาร์คโหมดแล้วโหดมากทีเดียวเลยแหละ ชิรายูกิฟันใส่ อาเรียก็ใช้มือเปล่าคีบดาบได้ พออาเรียรัวกระสุนใส่ ชิรายูกิก็ใช้ดาบปัดได้หมด สรุปว่าเสมอกัน สุดท้ายคินจิต้องออกมาไกล่เกลี่ย ด้วยการอธิบายวาสตัวเองเป็นแค่คู่หูในปาร์ตี้เดียวกันกับอาเรียเฉยๆ ไม่ได้มีอะไรเกินเลย แต่พอชิรายูกิเห็นคินจิกับอาเรียใช้สายห้อยมือถือเหมือนกัน (อันที่บังเอิญซื้อตอนไปร้านเกมด้วยกันในเล่ม 1) ก็เข้าใจผิดจนลามไปถามว่า

"งั้น-งั้น คินจังกับอาเรียก็ไม่ได้ทำเรื่องอะไรยังงั้นใช่มั้ยจ๊ะ?"
เธอถามอย่างเยือกเย็นลง
"อะไรที่ว่ามันอะไรล่ะ?"
"ก็อย่างเช่น จูบ..."
จูบ
เหรอครับ?
จูบเหรอครับ?
"..."
"..."
ผมกับอาเรียมองหน้ากันแล้วต่างฝ่ายต่างแข็งทื่อ
อาเรียหน้าแดงเป็นสัญญาณไฟแดง
แล้วก็จ้องหน้าผมอ้าปากพะงาบๆแต่ไม่มีเสียงลอดออกมา
เฮ้ยๆ อย่าโยนให้ฉันคนเดียวดิ
นั่นมันก็--คำตอบที่ถูกต้องคือ "ใช่" แต่มันเกิดขึ้นจากความจำเป็นตอนที่สู้กับริโกะไม่ใช่เพราะเรื่องรักๆใคร่ๆ...
"ทำ...สินะ...?"
ชิรายูกิเบิกตาโพลง
สีหน้าค่อยๆหายไป กลายเป็นหัวเราะ ว่ะฮ่าๆๆๆ

ฮ่าๆๆ นั่นแหละครับ ฮาดีจริงๆ แต่ผมว่าไม่ฮาเท่าช็อตต่อมาที่อาเรียตะโกนออกมาว่า "ฉันไม่ได้ท้องหรอก!" ดูเหมือนอาเรียจะเข้าใจว่าแค่จูบก็มีลูกได้ น่ารักซะไม่มี ที่บ้านไม่สั่งสอนเรื่องเพศศึกษาเลยนะเนี่ย แต่ตรงเรื่องสายห้อยมือถือนี่อนิเมเห็นว่าไม่สำคัญมาก ก็เลยตัดออกไปนะครับ
 
 
หลังจากนั้นก็จะเริ่มเข้าสู่ช่วงงานแอดเซียร์ดหรืองานกีฬาของนักสืบยุทธ์ อาเรียเองก็เตรียมตัวเป็นเชียร์ลีดเดอร์ด้วย แต่ระหว่างนี้อาเรียก็พยายามปลุกความสามารถในตัวคินจิให้ตื่นขึ้นมาด้วยความรู้งูๆปลาๆ จึงบังคับให้คินจิฝึกท่ารับดาบมือเปล่า เพื่อสัมผัสอันตรายและปลุกพลังแฝงให้ตื่นขึ้น (เวรกรรม) นอกจากนั้นอาเรียก็ยังเล่าให้ฟังอีกว่าถูกชิรายูกิกลั่นแกล้งต่างๆนานา ไม่ว่าจะเป็นสาดน้ำใส่จากชั้นบน ยิงลูกดอกใส่ หลุมกับดัก จดหมายที่เขียนว่า "แมวขโมย" และกับดักลวดที่อาจถึงตายได้

ซึ่งช่วงนี้เอง ทั้งคู่ก็เห็นใบประกาศเรียกชิรายูกิเข้าพบอาจารย์ ทั้งคู่จึงแอบตามไปสืบ และได้รู้จากสึซึริ อาจารย์จากแผนก Dagula ว่ามีคนหมายหัวชิรายูกิไว้ เป็นนักฆ่า ฉายาดาบมารดูรันดัล นอกจากนี้สึซึริยังมีข้อมูลนักเรียนแต่ละคนอยู่ในหัวอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นอาเรียที่ว่ายน้ำไม่เป็น หรือคินจิที่ใช้ปืนดัดแปลงอย่างผิดกฎหมาย สรุปแล้วอาเรียก็ของานเป็นบอดี้การ์ดให้ชิรายูกิตามความเห็นชอบของสึซึริ ซึ่งเหตุผลก็คือดูรันดัลที่เป็นคู่กรณีคราวนี้เป็นหนึ่งในอาชญากรที่ป้ายความผิดให้แม่นั่นเอง ก็กลายเป็นว่าทั้งอาเรียและชิรายูกิย้ายมาอยู่ห้องเดียวกับคินจิ เพื่ออารักขาตลอด 24 ชั่วโมง รายละเอียดหลายอย่างตรงนี้ในอนิเมข้ามไปครับ

ช่วงที่อยู่ห้องเดียวกันนี้ก็จะมีเรื่องปลีกย่อยหลายๆอย่าง เช่นคินจิตรวจสอบตู้เสื้อผ้าของชิรายูกิแล้วเจอจีสตริงเข้า จะเห็นได้ว่าคินจิมีความรู้เกี่ยวกับชุดชั้นในผู้หญิงเยอะพอสมควร ซึ่งตรงนี้อนิเมก็ไม่ได้ลงรายละเอียด เจ้าตัวบอกว่าเพราะพี่ชายรู้ดีมากและตอนทีชีวิตอยู่เล่าให้ฟังบ่อยๆ (มันมีที่มาที่ไปในเล่มหลังๆครับ) นอกจากนี้ก็จะมีพูดถึงตระกูลโฮโตงิที่ดูแลศาลเจ้า เป็นตระกูลที่ไม่อนุญาตให้ผู้ชายเข้าไปในสถานที่เด็ดขาด มีเพียงผู้ชายของตระกูลโทยามะเท่านั้นที่ได้รับการยกเว้น (ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไร) ผู้หญิงของโฮโตงิทุกคนก็ถูกจำกัดบริเวณอยู่ในศาลเจ้าเท่านั้น น้อยครั้งมากที่จะมีโอกาสออกสู่โลกภายนอก เช่นชิรายูกิที่ออกมาศึกษาที่โรงเรียนนักสืบยุทธ์ พี่ชายของคินจิสมัยที่มีชีวิตอยู่เคยเรียกผู้หญิงของโฮโตงิว่า นกน้อยในกรง

หลังจากที่ชิลกันอยู่ครึ่งเล่ม ในที่สุดก็มีจุดเปลี่ยนเข้ามา เรื่องของเรื่องก็คือขณะที่คินจิกำลังอาบน้ำ ชิรายูกิก็พรวดพราดเข้ามาแล้วบอกว่าคินจิโทรศัพท์ไปหาบอกให้มาทันที แต่ยังไม่ทันคุยกันรู้เรื่อง ชิรายูกิก็เห็นคินจิกำลังเปลือยท่อนบนอยู่ ด้วยความสำนึกผิดอย่างแรง ชิรายูกิก็เลยพยายามแก้ผ้าบ้างเพื่อให้เสมอภาคกัน (ตรรกะนี้แจ่ม) คินจิก็พยายามจะห้าม แล้วอาเรียก็กลับมาตอนที่คินจิกำลังเปลือยท่อนบนยื้อยุดฉุดกระชากเสื้อผ้าชิรายูกิพอดี จึงเข้าใจผิดและไล่ยิงคินจิจนตกลงไปในอ่าวโตเกียว ซึ่งก็ทำให้คินจิไข้ขึ้นในวันต่อมา อาเรียเองก็รู้สึกผิดอยู่บ้างจึงไปซื้อยาลดไข้และมาอยู่เฝ้าไข้คินจิ แต่คินจิที่ครึ่งหลับครึ่งตื่นอยู่ตลอดเวลากลับเข้าใจว่าเป็นชิรายูกิไป ทำให้อาเรียน้อยใจอยู่ไม่มากก็น้อยแต่ก็ไม่ยอมพูดออกมาตรงๆ
 
 
 
อนิเมตอนที่ 7
 
แล้วเรื่องเล็กน้อยนี้ก็บานปลายไปถึงขั้นที่คินจิกับอาเรียทะเลาะกัน คินจิก็ยกเรื่องท่ามือเปล่ารับดาบขึ้นมาว่ามันยากเกินไป ไม่อยากฝึกต่อแล้ว อาเรียเองก็บอกว่าต้องฝึกต่อเพราะมันจำเป็นในการรับมือดูรันดัล แต่ทั้งคู่เฝ้าตามติดชิรายูกิมาตลอด ไม่มีวี่แววศัตรูแม้แต่น้อย ทำให้คินจิเริ่มไม่เชื่อว่าดูรันดัลมีตัวตนอยู่จริง (จริงๆผมว่ามันเป็นเพราะทะเลาะกับอาเรียมากกว่า เลยทำให้แสดงความไม่เห็นด้วยโดยไม่มีเหตุผล) สรุปก็คือแตกคอกัน และอาเรียก็งอนหนีหายไปเลย คินจิเองก็โกรธจึงไม่ตามง้อ สบโอกาสของชิรายูกิได้ไปสวีตกับคินจิสองต่อสองในงานเทศกาล ถึงคินจิจะบอกว่ามาเป็นบอดี้การ์ด ไม่ใช่มาเดท แต่โดยรวมช่วงนี้คินจิจะประมาทมากๆ บางครั้งถึงขั้นปล่อยให้ชิรายูกิอยู่ตามลำพังแม้จะแค่ครู่เดียว แน่นอนว่านี่คือความผิดพลาด เพราะหลังจากที่ทั้งคู่กลับมาจากงานเทศกาลไม่นาน ชิรายูกิก็หายตัวไปจากโรงเรียน ซึ่งเนื้อหาส่วนตรงนี้ของอนิเม ผมว่ามันดูเร่งๆหน่อย ให้รายละเอียดโอเค แต่อารมณ์ออกมาไม่พีกเท่าที่ควร โดยเฉพาะตอนที่อาเรียกับคินจิทะเลาะกัน
 
อนิเมตอนที่ 8
 
ด้วยความช่วยเหลือจากเรกิ (คาดว่าอาเรียจ้างมา) คินจิตามรอยไปถึงทางระบายน้ำที่ทอดไปถึงโกดังใต้ดิน ในนั้นเป็นโกดังเก็บดินปืน ที่ใหญ่ถึงขนาดที่หากเกิดประกายไฟขึ้นก็จะทำให้ทั้งโรงเรียนปลิวไปได้ แล้วก็ได้เจอกับชิรายูกิกำลังคุยกับดูรันดัล ทำให้รู้เรื่องราวบางส่วนว่าดูรันดัลเป็นผู้หญิง และอยู่เบื้องหลังการแตกคอกันระหว่างคินจิกับอาเรีย ไม่ว่าจะเป็นกับดักลวดที่ผสมมากับการกลั่นแกล้งอาเรียของชิรายูกิ การจัดฉากให้ชิรายูกิไปหาคินจิตอนอาบน้ำเพื่อให้อาเรียมาเห็นพอดี และยังติดต่อมาหาชิรายูกิว่าจะระเบิดโกดังใต้ดินเพื่อฆ่าคินจิ สรุปว่าคินจิถูกจับเป็นตัวประกันโดยไม่รู้ตัวเพื่อล่อชิรายูกิออกมาให้จับเองนั่นเอง

นอกจากนี้ดูรันดัลที่มีเป้าหมายคือการนำชิรายูกิไปร่วมกับ EU ยังเป็นผู้ใช้น้ำแข็งอีกด้วย (เวทมนตร์นั่นแหละครับ ผมบอกแล้วว่าเรื่องนี้เป็น Supernatural) คินจิที่พยายามตามมาช่วยชิรายูกิเองก็เสียท่าอย่างง่ายดาย แต่อาเรียก็ตามมาช่วยแบบประมาณว่ามองแผนดูรันดัลออกแต่แรก จึงแกล้งทำเป็นทะเลาะและแยกวงออกไปจากพวกคินจิ

พอมีอาเรียมาเพิ่ม ดูรันดัลจึงตัดสินใจถอนตัวโดยลากชิรายูกิไปเป็นตัวประกัน อาเรียกับคินจิตามไปเจอชิรายูกิถูกล่ามโซ่ไว้หลังโกดังดินปืน ล็อกไว้ด้วยกุญแจสามชุดพิเศษสามชุด ทั้งอาเรียและคินจิหมดปัญญาที่จะแก้ และจะใช้ปืนในโกดังนี้ก็ไม่ได้ ดูรันดัลยังปล่อยน้ำทะเลเข้ามาตามทางระบายน้ำ ด้วยรู้ว่าอาเรียว่ายน้ำไม่เป็น คินจิจึงตัดสินใจบอกให้อาเรียปีนขึ้นไปข้างบนเพื่อแย่งกุญแจมาจากดูรันดัล แต่รอจนถึงที่สุดแล้วอาเรียก็ไม่กลับมา น้ำขึ้นสูงจนมิดหัวชิรายูกิแล้ว คินจิจึงใช้วิธีการสุดท้าย

ผมกะพริบตาส่งสัญญาณให้ชิรายูกิ
"สูดเข้าไป"
แล้วผมก็เข้า--
กอดชิรายูกิ
"!"
แล้วก็ประกบปากลงไป
ริมฝีปากของชิรายูกิ--
ผมรู้สึกผิดจัง แต่รู้สึกว่ามันนุ่มกว่าของอาเรีย
ลมหายใจที่ชิรายูกิสูดออกไปจากปากของผม หอมกลิ่มพีชอยู่นิดหน่อย
...อาห์
ผมรู้สึกได้
ผมรู้สึกได้ว่าชิรายูกิกำลังหายใจอยู่
แล้ว--
ผมก็เข้าใจ เสียงตึกตักตึกตัก... นี่มัน
เสียงหัวใจของผม
เลือดของผมกำลังเดือดพล่าน จากริมฝีปากของผม พุ่งพล่านไปสู่ใจกลางร่างกาย
ไม่คิดเลยว่าผมจะทำเรื่องแบบนี้กับเพื่อนสมัยเด็ก
ความรู้สึกตื่นเต้นนี้มันร้อนแรงไปทั่วร่างกาย
ราวกับว่าวันเวลาที่ผมกับชิรายูกิมีร่วมกัน มันอัดรวมเป็นก้อนพลังงาน เผาผลาญใจกลางร่างกายผม--!
อาห์...
ผมกำลังเปลี่ยนไป
กลายเป็นฮิสทีเรียโหมด...!

ฉากจูบอีกแล้ว อิอิ ก็คนมันชอบอ่ะครับ

พอคินจิฮิสแตกปุ๊บก็เทพเลยครับ กุญแจที่ทั้งอาเรียและคินจิช่วยกันนั่งปล้ำอยู่นานสองนาน ก็สามารถสะเดาะออกได้ในไม่กี่วินาที จากนั้นก็โยนคำหวานใส่ชิรายูกินิดหน่อยพอให้ใจละลาย

คินจิกับชิรายูกิปีนหนีน้ำขึ้นสูงไปจนถึงห้องเซิร์ฟเวอร์ที่มืดสนิท ทำให้ทั้งคู่คลาดกัน คินจิไปรวมกลุ่มกับอาเรียได้ ก่อนจะไปเจอชิรายูกิซึ่งจริงๆแล้วเป็นดูรันดัลมาลอบทำร้าย คินจิมองออก แต่อาเรียไม่ทันระวังตัวจึงถูกจับเป็นตัวประกันแทน ดูรันดัลจึงเผยตัวว่าแท้จริงแล้วเธอคือ ฌาน ดาร์ค ที่ 30 เป็นหนึ่งในสมาชิกของ EU ผู้ใช้เวทมนตร์น้ำแข็ง เรียนรู้เทคนิกการปลอมตัวจากริโกะ ทั้งยังถ่ายทอดเทคนิกการรวบรวบข่าวสารและวางแผนให้กับริโกะด้วย (สองคนนี้สนิทกันมาก)

ฌานพยายามเกลี้ยกล่อมเพื่อดึงทั้งชิรายูกิและอาเรียเข้าเป็นพวก แน่นอนว่าไม่สำเร็จ ชิรายูกิลงมือซุ่มโจมตีฌานและช่วยอาเรียได้สำเร็จ ทั้งสามคนร่วมมือกัน โดยชิรายูกิปลดผนึกใช้พลังไฟเต็มที่ออกแนวหน้าลุยกับฌาน อาเรียกับคินจิถอยมาแนวหลังคอยซุ่มโจมตี และช็อตเผด็จศึกก็ต้อง

ท่าฟันนี้เร็วกว่าที่ผมคิดไว้อีก
ดาบมารดูรันดัลฟันลงมาที่กลางกระหม่อมของผม
--ในเสี้ยววินาทีนั้น
ตัวผมในฮิสทีเรียโหมด
เห็นทั้งหมดเป็นภาพสโลว์โมชั่น
ท่าที่จะพลิกสถานการณ์ได้...
มีอยู่ท่านึง
ต้องใช้ทั้งสองมือ
แต่ผมจะปล่อยปืนที่มือขวาไม่ได้
ถ้าให้เทียบกับหมากรุก ปืนในมือขวาของผมก็คือหมากที่จะใช้เผด็จศึก
ดังนั้นผมก็ต้องใช้มือซ้ายที่ว่างอยู่--
"----!"
หนีบดาบมารดูรันดัล
--ด้วยท่ารับดาบมือเปล่า--
--เวอร์ชั่นมือเดียว
มันเร็วมากและยากมาก แต่ผมก็ทำได้สำเร็จ
ด้วยฮิสทีเรียโหมด บวกกับการฝึกซ้อมของอาเรีย

หลังจากนั้นคินจิก็ใช้ปืนจ่อฌานไว้ หว่านเสน่ห์นิดหน่อยแล้วก็ทำการจับกุมได้สำเร็จ

งานนี้ก็เป็นอันปิดคดี แล้วด้วยความที่ชิรายูกิเองก็มีบทบาทเยอะมากตอนที่ดวลกับฌาน ทำให้อาเรียรีบดึงเข้าปาร์ตี้ และยังปั๊มกุญแจห้องคินจิให้เข้าออกได้ตามสะดวกอีกด้วย ชิรายูกิเองก็อธิบายให้คินจิฟังว่าคนที่อยู่เฝ้าไข้คินจิจริงๆแล้วเป็นอาเรีย แต่ชิรายูกิก็ไม่ยอมแพ้อาเรีย ยกเรื่องจูบที่เสมอกันอยู่ขึ้นมาทะเลาะด้วย สุดท้ายห้องคินจิก็กลายเป็นซากอีก

เล่ม 2 ก็จบแค่นี้ครับ และตอนนี้ฉบับภาษาไทยของรักพิมพ์ก็มาถึงเล่ม 2 นี้แหละครับ หาซื้ออ่านกันได้ตามร้านหนังสือ(การ์ตูน)นะครับ หรือไม่ก็รองานหนังสือคราวหน้า น่าจะมีเล่ม 3 ด้วยครับ

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

สำหรับความประทับใจในเล่ม 2

คินจิก็ยังเทพเหมือนเดิมครับ แต่หลักๆแล้วผมชอบการแสดงความรู้สึกตอนที่จะจูบชิรายูกิมากกว่า ในเอนทรี่นี้ผมแปลมาแค่ส่วนน้อยครับ ส่วนหลักๆที่สร้างอารมณ์ยังมีอีกหลายบรรทัด แต่คินจิที่ไม่ได้อยู่ในฮิสทีเรียโหมดทำตัวน่าผิดหวังมากในเล่มนี้ นอกจากจะไม่เชื่อใจอาเรียแล้วยังประมาทมากๆ

อาเรียในเล่มนี้เหมือนเป็นคนละคนกับเล่มแรก ถึงจะใช้คินจิเป็นเครื่องมือก็ตาม แต่ก็รู้จักวางแผนตลบหลังดูรันดัลด้วย แต่บทไม่ค่อยมี

ส่วนชิรายูกินี่ขี้หึงมากๆ ถ้าว่ากันตามนิสัยแล้วอาเรียเป็นคนมีจิตใจดีกว่าและซื่อกว่า แต่เนื่องจากตรรกะของชิรายูกิน่ารักมาก ผมจึงยกโทษให้ และชอบมากกว่าอาเรียอยู่หน่อยนึง

ส่วนฌานนี่มีบทน้อยมาก เอาไว้ผมค่อยเล่าให้ฟังต่อในเล่มหลังๆละกันครับ (เดี๋ยวก็กลับมามีบทอีก)

โดยรวมแล้ว เล่มนี้อ่านเอามุขขำๆระหว่างอาเรียกับชิรายูกิ แต่ไม่ได้มีสาระมาก และไม่ได้สนุกเท่าเล่มแรก จุดสำคัญคือเวทมนตร์ที่เริ่มจะมีบทบาทสำคัญ และจะมีอย่างอื่นตามมาในเล่มต่อๆไปอีกครับ ไว้เจอกันเล่ม 3 เตรียมใจให้พร้อมไว้สำหรับความเว่อร์นะครับ

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Comment

Comment:

Tweet

เเนวฮาเร็มอีกเละ
555+

#3 By naika (125.24.99.171) on 2011-05-17 08:17

อิอิ เรื่องนั้นโปรดติดตามต่อไปครับ

#2 By KaitoDash on 2011-05-16 16:13

อืม...สังหรณ์ใจว่บักคินจิจะได้จูบสาวๆเล่มละคนนี่สิครับsad smile

#1 By NaiiTooN on 2011-05-16 11:38