Hidan no Aria [Vol.3 Spoiler]

posted on 10 Jun 2011 18:47 by kaitodash in HidanNoAria directory Cartoon, Entertainment
เนื้อหาในเอนทรี่นี้เป็นสปอยล์สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้อ่านนิยายเล่ม 3 ซึ่งเป็นเนื้อหาอนิเมตั้งแต่ตอนที่ 9 เป็นต้นไป สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการถูกสปอยล์ ไม่แนะนำให้อ่านต่อครับ

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ดองไปดองมาอนิเมมันแซงหน้าแล้วสิ ไม่ได้ๆ ผมต้องรีบปั๊มให้มันนำหน้าอนิเมไว้จะได้เป็นสปอยล์ ระหว่างที่ผมกำลังเขียนนี้ เป็นคืนวันที่อนิเมฉายตอนที่ 9 ซึ่งตรงกับช่วงแรกของนิยายเล่มนี้พอดี
 
 
ในเล่ม 3 นี้เป็นบทการกลับมาของริโกะละครับ ริโกะจะมาขอให้คินจิกับอาเรียช่วยขโมยของจากหมายเลขสองของ EU
 
อนิเมตอนที่ 9
 
ท้ายเล่ม 2 จนถึงต้นเล่ม 3 จะเป็นตอนที่ริโกะกลับมา และปลอมตัวเป็นอาเรีย ล่อลวงคินจิไปอยู่สองต่อสองในหอพักนักเรียนหญิง หมายมั่นปั้นมือกะงาบคินจิเต็มที่ ตรงนี้เนื่องจากได้ดูอนิเมไปพอดี จะขอบอกว่าอนิเมมันทำไม่เคลียร์ ในความเห็นผม ผมว่าพอคินจิโดนริโกะขึ้นคร่อมแล้วเข้าสู่ฮิสทีเรียโหมดได้ เป็นเพราะเห็นเป็นหน้าอาเรียมากกว่า เห็นบ่นโน่นบ่นนี่ จริงๆผมเชื่อว่าคินจิชอบอาเรียมากกว่าสาวอื่นครับ ผมกล้าพูดเลยว่าคินจิมันเป็น M นิดๆแล้วก็อาจจะ L หน่อยๆ

ทีนี้ริโกะก็ใช้เรื่องพี่ของคินจิเป็นเครื่องต่อรองให้คินจิ "สมยอม" โดยบอกว่าตัวเองจริงๆแล้วไม่เคยฆ่าใคร แค่ลักพาตัวไปเท่านั้น ขณะคินจิกำลังจะโอเคขึ้นเตียงแล้ว อาเรียบุกก็เข้ามาขวางพอดี ก็เลยเปิดฉากดวลกัน+ด่ากันอย่างเมามันส์ จนในที่สุดคินจิก็ค่อยเข้าใจว่า เป้าหมายของริโกะคือการเข้ามอบตัวและให้ความร่วมมือเพื่อลดหย่อนโทษ ดังนั้นตอนนี้ริโกะจึงอยู่ในฐานะที่ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย อาเรียกับคินจิไม่สามารถจับกุมได้ อาเรียได้แต่ยอมถอย แต่ก็ให้ริโกะสัญญาว่าจะให้ปากคำเพื่อพิจารณาคดีของแม่ใหม่ พอคุยถึงตรงนี้ริโกะก็บีบน้ำตาคิดถึงแม่บ้าง อาเรียก็ตกใจรีบเข้าไปปลอบทันที เห็นปกติทำหน้ายักษ์ตลอดเวลา แต่จริงๆแล้วจิตใจประเสริฐหลอกง่ายเหลือเกิน

สรุปแล้วริโกะกลับมา เพราะจากความพ่ายแพ้ต่ออาเรียและคินจิทำให้ถูกไล่ออกจาก EU และมรดกชิ้นเดียวที่ตกทอดมาจากแม่ก็ถูกยึดไปโดยวแลด ผู้นำหมายเลขสองของ EU งานที่ริโกะของความร่วมมือจากทั้งคู่ก็คือ การเข้าไปขโมยสมบัติชิ้นดังกล่าวคืนมานั่นเอง

หลังจากนั้น ริโกะก็กลับมาเรียนตามปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ยังคงเป็นไอดอลประจำคลาสเหมือนเดิม คินจิกับอาเรียก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะต่อให้เล่าให้ใครฟังไปก็ไม่มีคนเชื่อ ตรงนี้คินจิกับอาเรียจะปรึกษากันเรื่องให้ความร่วมมือกับริโกะ ซึ่งอาเรียบอกว่า จะเป็นโจรเข้าไปขโมยของจาก EU ก็ไม่มีปัญหา เพราะ EU เป็นองค์กรที่อยู่นอกเหนือการบังคับใช้กฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นผู้กระทำหรือถูกกระทำก็ตาม แม้แต่รัฐบาลญี่ปุ่นเองก็ปิดเรื่องขององค์กรนี้เป็นความลับสุดยอด และใช้ทุกวิถีทางในการกำจัดผู้ที่เข้าถึงข้อมูล ดังนั้นอาเรียจึงไม่เล่ารายละเอียดนอกเหนือจากนี้ให้คินจิฟัง คินจิก็ไม่ใส่ใจ เพราะยังไงก็มีข้อตกลงกับริโกะว่าจะช่วย โดยแลกเปลี่ยนกับข้อมูลร่องรอยของพี่ชายอยู่แล้ว

สัปดาห์มิดเทอม คินจิเข้าไปเก็บคะแนนวิชาของอาจารย์ซายานากิ (ตกลงชื่ออะไรกันแน่ ซาโยนากิรึเปล่า ตอนนี้เอาซายานากิตามที่แปลอังกฤษไปก่อนละกัน) ซึ่งเป็นอาจารย์หน้าตาดี ป๊อบในหมู่สาวๆ ทีนี้ริโกะก็ตามมานั่งข้างคินจิด้วย แล้วระหว่างที่ปิดไฟฉายสไลด์ เพื่อให้นักเรียนเก็บข้อมูลเขียนในกระดาษคำตอบ ริโกะก็ยั่วสวาทในห้องมืดๆเต็มสตรีม มีการแอบฉกดินสอของคินจิไปไปไว้ตรงหน้าอกเพื่อให้คินจิมาล้วงคืนไป หลังจากยื้อยุดกันไปมา ห้องก็สว่างขึ้นในจังหวะที่มือคินจิกำลังลงไปใต้ร่มผ้าของริโกะพอดี ยายตัวแสบเผ่นหายจ้อย ทิ้งคินจิไว้ฟังเทศน์จากซายานากิคนเดียวถัดจากนั้นเป็นฉากตลกๆที่ชิรายูกิบังเอิญมาเห็นตอนที่คินจิกับริโกะเดินอยู่ใต้ร่มรักเดียวกัน ซึ่งชิรายูกิกะจะใช้ความเหนือกว่าที่มีระดับ A (จูบ) กับคินจิมาแล้วเข้าข่ม แต่กลับเจอริโกะสวนมาว่าไปถึง B (เล้าโลม) กับคินจิมาแล้ว ชิรายูกิช็อก แล้วก็เลยสติแตกเกิดการดวลกันระหว่างสองสาว ผลปรากฏว่าชิรายูกิเสียท่า ก่อนที่ริโกะจะรามือไป ชิรายูกิจึงทำทีเป็นบาดเจ็บและขอให้คินจิพาไปห้องพยาบาล พอไปถึงชิรายูกืก็ทำทุกวิถีทางที่จะแซงหน้าริโกะไปที่ C (คงรู้ๆกันอยู่) ถึงขนาดเข้าไปในห้องที่ไม่มีใคร แล้วก็แอบเผาลูกบิดประตูให้ออกจากห้องไม่ได้ พอคินจิจะโทรเรียกคนมาช่วยก็แย่งโทรศัพท์ไป จากนั้นก็เปลื้องผ้าใต้ผ้าห่มหวังจะใช้มุขความอบอุ่นจากร่างกายยามหนาว สุดท้ายคินจิเผ่นแน่บด้วยการใช้สลิงโรยตัวลงจากตึก (ผมว่าทุเรศชอบกลนะ)

ตรงนี้มีคำทำนายจากชิรายูกิแทรกอยู่ ว่าคินจิจะเจอกับหมาป่า ปิศาจ และวิญญาณ ทีแรกคินจิตีความว่าหมายถึงริโกะ อาเรีย และชิรายูกิตามลำดับ แต่แน่นอนว่ามันไมใช่หรอกครับ ติดตามต่อไป
 
อนิเมตอนที่ 10 (ยังไม่ฉาย)
 
ริโกะนัดคินจิกับอาเรียออกมาที่เมดคาเฟ่ในอากิบะ เพื่อร่วมกันวางแผนในห้องส่วนตัว ซึ่งก็ได้รู้รายละเอียดว่าของที่เป็นเป้าหมายคือกางเขนของดูต่างหน้าแม่ของริโกะ ซึ่งแผนมีอยู่ว่า ต้องส่งสปายเข้าไปเก็บข้อมูลของสถานที่ที่เก็บกางเขนดังกล่าวไว้ จึงจะส่งคินจิและอาเรียเข้าไปเป็นพ่อบ้านและเมด โดยริโกะทำหน้าที่สนับสนุน

หลังจากนี้คินจิก็จะโดนริโกะแกล้งให้ไปในห้องล็อกเกอร์หนึ่ง ซึ่งบังเอิญว่าจะมีสาวๆเข้าไปเปลี่ยนเสื้อผ้าเพื่อตรวจร่างกายพอดี และก็บังเอิญว่าไปเจอกับมุโต้ที่เตรียมมาถ้ำมองพอดี ทั้งคู่จึงไปซ่อนตัวกันอยู่ในตู้ล็อกเกอร์ในห้องนั้น ซึ่งริโกะก็จะส่งเมลมาขู่เข็ญให้คินจิดูตัวเองเปลี่ยนเสื้อผ้าให้ได้อีกด้วย ในจำนวนคนที่มาตรวจร่างกายนี้มีลูกหลานคนดังเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นอาเรีย ริโกะ เรกิ และฟูมะ ฮินะ กับ ฮิรากะ อายะ ซึ่งคินจิกวาดตาดูชุดชั้นในของทุกสาวไปทั่ว จนไปฮิสแตกตอนเห็นอาเรีย คงจะเข้าใจแล้วนะครับว่าทำไมผมถึงบอกว่ามันชอบอาเรีย

คนที่รับหน้าที่ตรวจร่างกายคืออาจารย์ซายานากิ ซึ่งเข้ามาในขณะที่สาวๆกำลังเปลี่ยนเสื้อผ้าพอดี แล้วเขาก็บอกว่าไม่ต้องถอดเสื้อผ้า เขาแค่ต้องการเก็บตัวอย่างเลือดเท่านั้น สาวๆเลยทยอยกันใส่เสื้อผ้า ซึ่งซายานากินั้นดูน่าสงสัยตั้งแต่ตอนนี้เลย เพราะเขาพูดพึมพำออกมาว่า

"Fii Bucuros... Scoala buna. Nu este interesant de sange..."

ตรงนี้ผมจำไม่ได้ว่ามีบอกในนิยายรึเปล่า แต่ประโยคนี้เป็นภาษาโรมาเนีย แปลว่า "ยอดเยี่ยม... เป็นโรงเรียนที่ดี เต็มไปด้วยสายเลือดที่น่าสนใจ..." อีกทั้งคินจิยังได้ข้อมูลใหม่จากมุโต้ว่าซายานากิฉากหน้าเป็นคนดีแต่มีลับลมคมใน เคยมีเด็กผู้หญิงเดินโซเซออกมาจากห้องของเขาด้วย

ในขณะที่สาวๆกำลังใส่เสื้อผ้า มีคนเดียวที่อยู่เฉย คือเรกินั่นเอง คินจิกับมุโต้รู้สึกได้ว่าเรกิจ้องมาหา แล้วเรกิก็พุ่งเข้ามาเปิดตู้ล็อกเกอร์พร้อมทั้งกระชากคอเสื้อทั้งสองคนให้หมอบลงกับพื้น ก็พอดีกับที่จู่ๆมีหมาป่าสีเงินเข้าจู่โจมมาจากด้านหลังจนตู้ล็อกเกอร์กระจุยไป นับว่าทั้งคู่รอดไปหวุดหวิดด้วยความช่วยเหลือของเรกิ หมาป่าเข้าบู๊กับคินจิในโหมดฮิสทีเรีย ก่อนจะฝ่าวงล้อมหนีไปโดยกระแทกซายานากิกระเด็น คินจิจึงขอยืม BMW K1200R ของมุโต้ไปซิ่งตาม ทิ้งสาวๆไว้ดูอาการของซายานากิ ปรากฏว่าเรกิตามมาทั้งๆที่ไม่ได้ใส่เสื้อผ้า คินจิก็ยอมให้ตามมา จนกระทั่งเรกิโชว์เทพใช้เล็งไรเฟิลจากด้านหลังมอเตอร์ไซค์ ยิงหมาป่าเฉียดไขสันหลังให้ขยับไม่ได้ชั่วขณะ แล้วค่อยเข้าไปคุยด้วย ในที่สุดหมาป่าก็ตกเป็นสัตส์เลี้ยงของเรกิ และนี่ก็คือหมาป่า ตามคำทำนายของชิรายูกิ

ฉากต่อมาคินจิจะได้เจอกับฌานในโรงเรียน ซึ่งฌานก็อยู่ในสถานะผู้ให้ความร่วมมือเพื่อขอลดหย่อนโทษเช่นเดียวกับริโกะ และเข้ามาเรียนในฐานะนักเรียนแลกเปลี่ยนจากฝรั่งเศสในแผนก Informa ตรงนี้คินจิจะเก็บข้อมูลเกี่ยวกับ EU ที่อาเรียไม่ยอมบอก สาระสำคัญก็ได้แก่ ฌานเป็นสเตลธ์ที่ฝีมือด้อยที่สุดในองค์กร สมาชิกภายในองค์กรต่างก็เป็นอัจฉริยะจากทุกมุมโลก มาทำการแลกเปลี่ยนความรู้ความสามารถแก่กันและกัน เพื่อร่วมกันพัฒนาขีดความสามารถของตนเองให้ก้าวหน้าไปเรื่อยๆ โดยต่างคนต่างมีเป้าหมายเป็นของตัวเอง ส่วนเหตุผลที่ฌานพูดญี่ปุ่นได้คล่องเพราะว่าใน EU ใช้ภาษาญี่ปุ่นและเยอรมันเป็นหลัก

ฌานยังบอกอีกว่าสนิทกับริโกะดี เพราะริโกะเป็นคนขยันและมีความตั้งใจสูง เหตุผลมาจากความมุ่งมั่นที่จะสู้เพื่ออิสรภาพของตัวเอง การเสื่อมถอยของตระกูลลูแปงหลังสิ้นรุ่นที่สาม ทำให้ริโกะถูกวแลดล่อลวงไปจองจำไว้ที่โรมาเนียตั้งแต่ยังเด็ก และมีชีวิตอย่างไม่สมประกอบเรื่อยมา ฌานยังให้ข้อมูลเกี่ยวกับวแลดอีกด้วย ว่าเป็นบุคคลอันตราย ซึ่งฝาแฝดตระกูลของฌานเคยร่วมมือกับลูแปงที่หนึ่งต่อสู้กับวแลดเมื่อปี 1888 โดยไม่รู้ผล หมายความว่าสแลดไม่ใช่มนุษย์ และมีชีวิตมายาวนานอย่างน้อย 120 ปี เป็นปิศาจที่ต้องการล้างแค้นตระกูลลูแปง จึงจองจำลูแปงที่สี่ (ริโกะ) โดยให้สัญญาว่าหากริโกะสามารถแสดงหลักฐานว่าเหนือกว่าลูแปงที่หนึ่ง ก็จะคืนอิสรภาพให้ นี่ก็คือเหตุผลที่ริโกะต้องการเอาชนะโฮลมส์ที่สี่ (อาเรีย) เพราะลูแปงที่หนึ่งไม่สามารถเอาชนะโฮลมส์ที่หนึ่งได้ ฌานให้คำจำกัดความวแลดว่าเป็นปิศาจซึ่งมีวิธีการเดียวที่จะเอาชนะได้ คือการทำลายจุดอ่อนทั้งสี่จุดพร้อมๆกัน แต่ก็ย้ำแล้วย้ำอีกว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น หากในระหว่างปฏิบัติการต้องเจอกับวแลด ให้ล้มเลิกความตั้งใจและหนีเอาชีวิตรอดสถานเดียว

บอกไว้นิดนึงว่าฌานสายตาสั้นแล้วก็วาดรูปห่วยมากครับ เตรียมรับความโมเอะของสาวแว่นกันไว้ให้ดี

ก่อนหน้านี้ริโกะก็เริ่มฝึกให้คินจิกับอาเรียเล่นบทพ่อบ้านกับเมด ก็เป็นฉากคอสเพลย์ขำๆครับ จากนั้นทั้งสามคนก็จะเริ่มงาน ริโกะจะรับบทเป็นนายหน้าจึงปลอมตัวมา ปรากฏว่าเลือกใช้หน้าของคานะ ซึ่งเป็นสาวสวยที่มีความสัมพันธ์บางอย่างกับคินจิ ตรงนี้อาเรียจะหึงออกนอกหน้าพอสมควร

ปรากฏว่าคฤหาสน์ของวแลดที่ทั้งคู่ต้องลักลอบเข้าไปนั้น มีซายานากิเป็นผู้ดูแล โดยเจ้าตัวบอกว่ารู้จักกับเจ้าของคฤหาสน์แม้จะไม่เคยพบหน้ากัน จึงขอใช้สถานที่ทำการวิจัย และช่วยดูแลไปด้วย อาเรียกับคินจิก็ได้เริ่มงานเป็นพ่อบ้านและเมดที่นี่ และเริ่มเก็บข้อมูลสถานที่

วันที่เจ็ดของการแทรกซึมเข้าไปในคฤหาสน์มีฝนตกฟ้าร้อง อาเรียกับคินจิเลยมีเวลากะหนุงกะหนิงกัน เพราะอาเรียกลัวฟ้าร้องจึงตามเกาะคินจิแจ คินจิถึงขนาดลงทุนแกล้งทำเป็นลีโอปง (สายห้อยมือถือในเล่ม 1) เพื่อปลอบให้อาเรียสงบลง ก่อนจะวางแผนกันเรื่องการขโมยกางเขนซึ่งถูกเก็บอยู่ในห้องใต้ดินซึ่งเป็นห้องวิจัยของซายานากิ ซึ่งมีระบบรักษาความปลอดภัยเว่อร์มากเหมือน M:I ที่พระเอกต้องห้อยตัวลงมาอะไรอย่างงั้น และอื่นๆอีกมากมาย สุดท้ายก็วางแผนจะให้อาเรียล่อซายานากิออกมาจากห้อง และให้คินจิลงมือขโมย

ในงานพ่อบ้านและเมดนั้น คินจิเป็นคนทำอาหารให้กับซายานากิ โดยเป็นเนื้อย่างง่ายๆที่ซายานากิบอกให้ทำอะไรก็ได้ กำชับเพียงแค่ "อย่าใช้กระเทียม" เท่านั้น นอกจากนี้ก็มีช่วงที่ซายานากิหลุดภาษาโรมาเนียออกมา ซึ่งอาเรียก็พูดได้เหมือนกัน (อาเรียบอกว่าพูดได้ 17 ภาษา) คุยไปคุยมาเหมือนซายานากิจะถูกใจอาเรีย ถึงขนาดเอาชื่ออาเรียไปตั้งเป็นชื่อดอกไม้พันธุ์ใหม่ในสวน รวมไปถึงหัวข้อวิจัยเกี่ยวกับพันธุกรรมท