[First Week Review] Anime of Summer 2011

posted on 16 Jul 2011 11:38 by kaitodash in Review directory Cartoon, Entertainment
ดูตอนแรกจบหมดละครับ มารีวิวกันซักหน่อยโดยจะเขียนแบบเดียวกับคราวที่แล้ว อนิเมซีซั่นนี้ผมเลือกดูทั้งหมด 13 เรื่อง รวมกับ Hanasaku Iroha และ Steins;Gate ที่ยกยอดต่อมาเป็น 15 เรื่อง และในจำนวนนี้ มี 2 เรื่องที่เจอ [F] ดร็อปทิ้งไปแล้วหลังจากได้ดูตอนที่ 2 ดังนั้นเราจะไม่เอ่ยถึงมันครับ

ระดับความน่าติดตามของผม

ต่ำกว่า [D]: ดร็อป จะไม่เขียนถึงครับ
[D]: ความเสี่ยงสูง ถ้าตอนหน้าไม่มีอะไรที่ดีกว่านี้คงจะดร็อป
[C]: มีความเสี่ยงบ้าง อาจจะดร็อปกลางทางได้ถ้าเบื่อจนทนไม่ไหว
[B]: น่าจะดูจนจบ แต่จะตามติดแค่ไหนขึ้นอยู่กับตอนต่อๆไป
[A]: ติดหนึบ อยากดูตอนต่อไปไวๆ
[AA]: ติดหนึบมากๆ ซับอะไรไม่รอแล้ว ต้องดูดิบทันทีที่ฉาย
[AAA]: ถ้าไม่ได้ดูแล้วอาจจะลงแดงตายได้

แต่ระดับความน่าติดตามก็เปลี่ยนได้ ถ้าไปๆมาๆพวก [A] ทั้งหลายเกิดห่วยลงกะทันหันก็อาจจะโดนดร็อปได้ ไม่มีข้อยกเว้น

ขอย้ำเช่นเคยว่า นี่เป็นความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Ro-Kyu-Bu! (01-07-2011)
 
 
มาเริ่มกันที่อนิเมจากไลท์โนเวลที่เค้าว่ากันว่าไม่รู้จะเขียนเป็นโนเวลทำไม ก็จริงครับ เรื่องราวเกี่ยวกับซุบารุ เด็กหนุ่มม.ปลายผู้รักบาสเก็ตบอลเป็นชีวิตจิตใจ แต่ชมรมของเขากลับถูกแบนหนึ่งปี เพราะกัปตันทีมไปล่วงละเมิดผู้เยาว์ ทำให้เขาผิดหวังมาก น้าสาวที่เป็นครูโรงเรียนประถมเป็นห่วงเขา จึงพยายามดึงเขาให้อยู่ใกล้บาสเก็ตบอล ด้วยการแนะนำเขาไปเป็นโค้ชชมรมบาสเก็ตบอลที่ตัวเองเป็นที่ปรึกษาอยู่ แน่นอนว่าเป็นชมรมบาสวัยกระเตาะนั่นเอง

ก็โอเคนะครับ ไม่ได้หวือหวาแต่ก็ไม่ได้น่าเบื่อมากมาย ชมรมบาสที่พระเอกรับปากไปเป็นโค้ชให้สามวันนั้นมีสาวๆวัยประถมทุกรูปแบบ หนึ่งคนมุ่งมั่น หนึ่งคนร่าเริง หนึ่งคนสาวเก่ง หนึ่งคนซุ่มซ่ามอกโต หนึ่งคนแบ๊ว ปัญหาคือการดำเนินเรื่องมันจะเกี่ยวกับบาสซักเท่าไหร่กัน เริ่มเรื่องมาก็ขว้างปาโมเอะทุกรูปแบบใส่ผู้ชมทั้งๆที่ไม่ได้เกี่ยวกับเนื้อเรื่องเลยซักกะนิด แต่ก็ไม่ใช่ว่าผมไม่ชอบหรอกครับ ภาพก็วาดสวยดี แถมมีคานะตันเป็นนางเอกอีก

ความน่าติดตาม: [C] ขึ้นอยู่กับตอนต่อๆไปว่าจะรั้งให้ติดได้แค่ไหน ตอนนี้ยังไม่ติดหนึบ
จุดเด่น: คานะตัน บาส เด็กโลลิ น้าก็โลลิ เมด แว่น หน้าอก โอนี่จัง สรุปคือมันครบมาก
คำแนะนำ: เหมาะสำหรับโลลิค่อน (คงไม่มีใครหาว่าผมพูดจาหมิ่นประมาทหรอกนะ เราก็รู้ๆกันอยู่ อิอิ)

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Kamisama no Memo-chou (01-07-2011)
 
 
ต่อกันที่ไลท์โนเวลอีกเรื่อง มีลิขสิทธิ์ในไทยโดยบลิส ใช้ชื่อว่า "ขบวนการนักสืบ NEET" ชื่อเรื่องฟังดูน่ารักๆแต่เครียดไม่ใช่เล่นนะครับ เกี่ยวกับนารุมิ นักเรียนใหม่ที่เพิ่งย้ายมาโตเกียว จับพลัดจับผลูไปรู้จักกับอลิสและขบวนการนักสืบ NEET ของเธอ อลิสบอกว่าตัวเองเป็น "นักสืบ NEET" ที่สืบคดีโดยไม่ก้าวออกจากห้อง แต่ใช้ระบบคอมพิวเตอร์และเน็ตเวิร์กรวบรวมข้อมูล

จากมุมมองของคนที่ไม่ได้อ่านนิยาย ตอนแรกถือว่าทำได้เยี่ยมมากทีเดียว ไม่บ่อยนักที่อนิเมหนึ่งตอนจะดึงให้ผมดูได้ตลอดรอดฝั่งโดยไม่ทำอย่างอื่นไปด้วย ยิ่งตอนแรกนี้เป็นตอนยาวเกือบชั่วโมงอีกต่างหาก ตอนแรกนี้เก็บเนื้อหาหนึ่งคดีตั้งแต่ต้นจนจบ ซึ่งทำออกมาได้น่าสนใจและไม่จำเจ ตัวละครมีเยอะมากพอสมควร และแต่ละคนก็มีเสน่ห์ในแบบของตัวเอง โดยเฉพาะอลิสที่เหมือนถอดแบบจากวิคตอริก้ามาเป๊ะๆ จะเรียกว่าเป็นวิคตอริก้าในยุคไซเบอร์ก็ว่าได้ เปลี่ยนจากอ่านหนังสือมาเล่นเน็ตแทน นอกจากนี้งานภาพก็ต้องเรียกว่าดูดีมากเกินกว่าจะเชื่อได้ว่าเป็น J.C.STAFF ผมได้ยินมาว่าตอนแรกนี้ไปกันคนละเรื่องกับไลท์โนเวลเลย และได้ยินมาว่าฉบับโนเวลสนุกและดราม่ากว่ามาก แต่ไม่รู้ละ ในมุมมองของผมเท่าที่ตัดสินจากตอนแรกนี้ก็ถือว่าดีมากแล้ว ถ้าฉบับไลท์โนเวลมันดียิ่งกว่านี้ ก็ถือซะว่าผมให้คะแนนโนเวลมากกว่านี้ไปอีกเยอะๆก็แล้วกัน

ความน่าติดตาม: [A] น่าจะดูจบแน่นอน จากตอนแรกคาดหวังไว้สูงพอสมควร
จุดเด่น: นีต มืดมนหน่อย อลิสน่ารักเหมือนวิคตอริก้าน่ารัก น่าจะดราม่า
คำแนะนำ: อาจจะไม่เหมาะสำหรับผู้ที่อ่านฉบับไลท์โนเวลอยู่

หมายเหตุ: สำหรับผู้ที่ไม่ทราบ NEET ย่อมาจาก Not in Education, Employment, or Training ก็คือคนที่ไม่ทำอะไรซักอย่างนั่นเองครับ

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Sacred Seven (02-07-2011)
 
 
มาที่ออริจินัลของ sunrise เป็นอนิเมหุ่นประจำซีซั่น บอกไม่ถูกเหมือนกันว่ามันเป็นหุ่นรึเปล่า ดูเหมือนแนวฮีโร่แปลงร่างมากกว่านะ เป็นเรื่องเกี่ยวกับอารุมะ เด็กหนุ่มร่างยักษ์ที่มีประวัติไม่ดีและถูกคนรอบข้างเกรงกลัว เขามีพลังบางอย่างซ่อนอยู่ในตัว ซึ่งเมื่อพลังนั้นระเบิดออกมา ก็จะทำให้เขาสูญเสียสติสัมปชัญญะและทำร้ายคนรอบข้าง จนกระทั่งเขาได้พบกับรูริ คุณหนูผู้บริหารกลุ่มบริษัทยักษ์ใหญ่ ผู้มีที่สามารถทำให้เขาควบคุมพลังของตัวเองได้

จากตอนแรกก็ยังไม่รู้เหมือนกันนะครับว่าเรื่องนี้จะสนุกรึเปล่า เพราะยังไม่แน่ว่าพระเอกที่รวมพลังของตัวเองกับนางเอกเข้าด้วยกัน อาจจะกลายเป็นเทพของเรื่องไปเลยก็ได้ไม่แน่ มีความรู้สึกว่ามันจะคล้ายๆ STAR DRIVER ที่พระเอกมีพลังพระเอกใช้ชนะศัตรูนะ แต่ภาพรวมก็โอเคครับ ฉากบู๊บ้าระห่ำดี แต่เนื้อเรื่องออกจะธรรมดาไปหน่อยสำหรับ sunrise ส่วนภาพนี่เห็นได้ชัดเลยว่าภาพมันเหมือน Code Geass มาก โดยเฉพาะมุมปากห้อยๆ โชคดีครับเรื่องนี้มีดีเด่นที่เพลง OP ของ FictionJunction อาจจะเป็นเพลงที่ผมชอบที่สุดของซีซั่นนี้ก็ได้

ความน่าติดตาม: [A] ดูมีความเป็นไปได้ที่จะออกมาเจ๋ง ถ้าสตูดิโอมีความตั้งใจมากพอ
จุดเด่น: พระเอกหุ่นอย่างควาย นางเอกโลลิ+ดริล+รวย แปลงร่างเป็นเมก้าแมนสู้ปิศาจ เพลงเพราะ
คำแนะนำ: เหมาะสำหรับแฟนพันธุ์แท้ sunrise

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Ikoku Meiro no Croisée (03-07-2011)
 
 
เรื่องนี้มาแนวหายากครับ เป็น Slice of Life ในฉากหลังคลาสสิค ถ้าใครเคยดู ARIA (ที่พายเรือและไม่มีปืน) มาก่อน คงจะต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเหมือนกันอย่างกับแกะ เป็นเรื่องราวในฝรั่งเศสยุคปลายศตวรรษที่ 19 มียูเนะ เด็กสาวชาวญี่ปุ่นที่เดินทางไปปารีส (โลลิอีกแล้ว) และได้เป็นสาวใช้กินอยู่ที่ร้านตีเหล็กของโคล้ดและออสการ์

เข้าใจว่าน่าจะเป็นการดำเนินเรื่องแบบชีวิตประจำวันของยูเนะในปารีสครับ ถ้าใครเคยดู ARIA มาก่อนคงจะเข้าใจแหละ เวลาดูอนิเมแบบนี้ พล็อตหลักมันไม่ใช่สิ่งสำคัญมาก สำคัญอยู่ที่การนำเสนอแต่ละตอนให้มีอารมณ์ร่วม และองค์ประกอบภาพที่สวยงาม ซึ่งตอนแรกถือว่าน่าประทับใจพอสมควรทีเดียว

ความน่าติดตาม: [B+] น่าจะดูจบถ้าไม่ได้ยุ่งจริงๆ
จุดเด่น: ชิลนิด ดราม่าหน่อย โลลิ
คำแนะนำ: ไม่เหมาะสำหรับผู้รักความตื่นเต้นเป็นชีวิตจิตใจ

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Kamisama Dolls (05-07-2011)
 
 
จากมังงะชื่อเดียวกัน เรื่องราวของเคียวเฮย์ที่มาเรียนต่อที่โตเกียว เพื่อหนีให้พ้นจากหมู่บ้านและเรื่องราวที่นั่น แต่คืนหนึ่งเขาและฮิบิโนะที่เป็นเพื่อนบ้านได้พบศพในลิฟท์ ซึ่งปรากฏว่าเป็นฝีมือของอากิเพื่อนเก่าของเคียวเฮย์ที่ถูกขังไว้ที่คุกของหมู่บ้าน อุตาโอะน้องสาวของเคียวเฮย์จึงต้องตามมาถึงเกียวโตเพื่อจับอากิกลับไป
 
เรื่องนี้เป็นแนวแอ็กชั่นนะครับ สู้กันด้วยตุ๊กตาเทวะซึ่งเป็นความลับของหมู่บ้าน คนสู้ในเรื่องเป็นอุตาโอะ แต่เข้าใจว่าตำแหน่งผู้ใช้ตุ๊กตานี่เดิมเป็นของเคียวเฮย์มาก่อน แล้วสืบทอดต่อไปให้อุตาโอะเพื่อจะหนีจากหมู่บ้านมา ก็ดูกันต่อไปว่าพระเอกจะได้บู๊มั้ย แต่แอ็กชั่นเรื่องนี้ออกแนวน่ารักๆขัดกับโทนมืดมนของเรื่อง เพราะอุตาโอะค่อนข้างจะฝีมืออ่อนด้อยและน่ารักเกินกว่าจะบู๊ ทำให้รวมๆแล้วเวลาบู๊ก็จริงจังไม่สุด เวลาไม่บู๊ก็ดูขำๆแปลกๆ นอกจากนี้ยังมีเพื่อนสาวหนองโพอีกหนึ่งคน เป็นหนึ่งล้นหลามหนึ่งแบนราบ ก็เลือกเอากันตามสะดวกครับ ลายเส้นเรื่องนี้จะใส่เส้นโค้งให้ตัวละครเยอะ ดูสมจริงกว่าลายเส้นอนิเมทั่วไปสมัยนี้

ความน่าติดตาม: [B] จริงจังและมืดมนกว่าที่คาด แต่ก็ขึ้นอยู่กับตอนต่อๆไปว่าจะสนุกหรือไม่
จุดเด่น: เด็กมหาลัย น้องสาวโลลิ เพื่อนสาวตู้ม ตัวร้ายเท่ดี บู๊มันส์ไม่สุดเหมือนหักใน
คำแนะนำ: ไม่มีคำแนะนำเป็นพิเศษ ผู้มีอายุเกิน 18 สามารถลองดูได้ทั่วไป

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Yuru Yuri (05-07-2011)
 
 
เป็น Slice of Life อีกเรื่องในกลุ่มสี่สาว (อีกแล้ว) ที่เข้าไปยึดห้องชมรมชงชา แล้วใช้เป็นที่นั่งเล่น แล้วก็เล่นมุขกันไปมา แล้วก็ยูริเยอะๆหน่อยตามชื่อเรื่องเลย

ตอนแรกยังไม่ค่อยมีอะไรเท่าไหร่ แต่นอกจากสี่สาวแล้ว ดูเหมือนจะยังมีตัวละครอีกหลายตัวที่จะมีบทในตอนต่อๆไป แต่โดยรวมแล้วคาแร็กเตอร์ของสี่สาวดูธรรมดาๆไปหน่อยไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ ถ้าลองมองย้อนกลับไป ยังมีแนวนี้หลายเรื่องที่น่าสนใจกว่า (เอาแค่ A-Channel ก็พอ) แล้วสีก็ดูซีดๆเลยยิ่งทำให้ชอบน้อยลงไปอีก

ความน่าติดตาม: [D] เรื่อยเปื่อยไปหน่อย มุขยังพอใช้ได้ แต่ก็มีโอกาสดร็อปสูงเพราะดูเยอะแล้ว
จุดเด่น: ยูริเกือบเต็ม โลลิทั้งก๊ก
คำแนะนำ: ไม่เหมาะสำหรับผู้เกลียดยูริ โลลิ หรือผู้ที่เบื่อมุขสี่สาวแล้ว

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Baka to Test to Shoukanjuu Ni-! (07-07-2011)
 
 
ภาคต่อของพวกเด็กโง่ทั้งหลาย ซึ่งผมคงไม่พูดถึงเยอะ ภาคนี้เริ่มด้วยการไปเที่ยวทะเล แต่ไม่รู้นะ ปกติบทชายหาดเนี่ยส่วนใหญ่เค้าจะเน้นเซอร์วิส แต่ดูเรื่องนี้ผมไม่ค่อยจะรู้สึกไปทางแนวนั้นเท่าไหร่ เพราะมุขฮามันเด่นกว่า ภาคนี้ก็ยังฮาไม่เสร็จ ได้ตามเก็บมุขกันเกลื่อนแน่นอน

ความน่าติดตาม: [B] ให้พูดจริงๆชอบที่สุดของซีซั่นนี้แล้ว แต่เนื่องจากเป็นคอเมดี้จึงไม่ทำให้ติดมาก

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

The iDOLM@STER (07-07-2011)
 
 
มาถึงอนิเมที่เป็นตำนานกล่าวขานในหลายๆทางจากผลงานที่ sunrise เคยทำไว้ เอาเป็นว่าเราอย่าไปกล่าวถึงมันเลยก็แล้วกัน ครั้งนี้ The iDOLM@STER ได้ A-1 Pictures มาเป็นทีมสร้าง ซึ่งเราจะได้เห็นไอดอลเป็นไอดอลกันจริงๆซะที

สำหรับตอนแรกนี้ตัดสินอะไรไม่ได้มากนัก เนื่องจากทำออกมาเป็นแนวสารคดี แนะนำบุคลิกของไอดอลแต่ละคนผ่านหน้ากล้อง ซึ่งโปรดิวเซอร์ปลอมตัวเป็นตากล้องมาถ่ายวีดีโอสาวๆไอดอล และมีบทพูดเป็นซับโดยไม่ออกเสียง คล้ายๆกับให้สาวๆเล่นกับผู้ชม อย่างไรก็ตามเชื่อว่าตอนต่อไปคงจะไม่ได้เป็นแบบนี้ เพราะอย่างน้อยๆเราก็ได้เห็นหน้าโปรดิวเซอร์ไปซึ่งจะคอยปั้นไอดอลไปแล้ว ถึงจะมีบทพูดที่ออกเสียงอยู่แค่ท้ายตอนก็เถอะ ตอนหน้าคงได้พูดตามปกติแหละ ภาพของ A-1 ดูเหมาะกับอารมณ์ของเรื่องดี และก็เนี้ยบในระดับหนึ่ง

ความน่าติดตาม: [C+] วิธีนำเสนอน่าสนใจดี รอดูสถานการณ์ไปก่อน
จุดเด่น: สาวๆน่ารักหลากสไตล์ พระเอกใส่แว่น
คำแนะนำ: ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่คาดหวังอนิเมหุ่น และผู้อ่าน Berserk ควรระวังเจอดอง

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Itsuka Tenma no Kurousagi (08-07-2011)
 
 
นี่ก็ไลท์โนเวลอีกเรื่องหนึ่งครับ เรื่องราวของไทโตะเด็กหนุ่มชาวมนุษย์ กับแวมไพร์สาวไซโตะฮิเมอา ที่ได้พบเจอและสาบานรักกันไว้ในวัยเด็ก และต้องถูกพรากจากกันโดยที่ไทโตะต้องสูญเสียความทรงจำเกี่ยวกับฮิเมอาไปด้วย แต่ฮิเมอาได้ร่ายเวทใส่ไทโตะไว้ เมื่อเขาตายก็จะฟื้นคืนชีพได้พร้อมกับพลังเวท และจะช่วยปลดผนึกพลังของฮิเมอาได้ รวมทั้งเรียกความทรงจำกลับคืนมาด้วย

เรื่องนี้ผมตามอ่านมังงะและไลท์โนเวลอยู่ครับ แต่มันช้ามาก ผมอ่านไปจนจบเล่ม 1 ของไลท์โนเวล ซึ่งคาดว่าน่าจะได้เนื้อหาอนิเมประมาณ 4-5 ตอน เนื้อเรื่องก็สนุกครับเป็นแนวที่ค่อนข้างจะโดน บวกกับผมชอบนางเอกเรื่องนี้เป็นพิเศษ ทำให้อวยได้อย่างสบายใจ คุณภาพในตอนแรกก็ถือว่าโอเค น่าเสียดาย ได้ยินมาว่าทางสตูดิโอถูกกดดันเรื่องเซอร์วิสและความรุนแรง ทำให้มีเซ็นเซอร์ประปรายเยอะเกินจำเป็นไปหน่อย ที่ตลกคือบางอันน่าเซ็นไม่เซ็นก็มี แต่โดยรวมแล้วคุณภาพดีทีเดียว ในส่วนของพระนางนั้นมีนักพากย์มารับบทตัวเอกเป็นเรื่องแรกทั้งคู่ แต่ดาราสมทบมีชื่อคุ้นหูกันทั้งนั้น นอกจากนี้ยังมีฟุคุจุนมาพากย์บทตัวร้ายที่เดาว่าน่าจะเป็นบอสใหญ่ ยิ่งทำให้เรื่องนี้มีเสน่ห์มากขึ้น

ความน่าติดตาม: [AA] เนื่องจากอ่านคามาก่อนแล้วไม่มีคนแปลต่อให้ ยิ่งทำให้ว้อนท์สุดขีด
จุดเด่น: นางเอกแวมไพร์ แอบโลลินิดๆ พระเอกอมตะ ฟุคุจุน เซอร์วิส น่าจะบู๊มันส์ รักสามเส้า
คำแนะนำ: เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเลือดและไม่มีปัญหาอะไรกับเซอร์วิส

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Usagi Drop (08-07-2011)
 
 
จากมังงะชื่อเรื่องเดียวกัน เรื่องราวของไดคิจิชายโสดวัยสามสิบที่กลับไปงานศพของคุณตา และได้พบกับริน เด็กสาววัยหกขวบซึ่งปรากฏว่าเธอเป็นลูกลับๆของคุณตา หรืออีกนัยหนึ่งก็คือเป็นน้าของไดคิจินั่นเอง เนื่องจากรินเป็นเด็กแปลกๆที่ไม่พูดไม่จา ทำให้ญาติของคุณตาไม่มีใครอยากรับไปเลี้ยง ไดคิจิจึงขันอาสารับเลี้ยงเธอเอง และทั้งคู่ก็เริ่มใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน

เนื้อหาในตอนแรกก็มีเท่านี้ครับ ก็ถือว่าน่าสนใจและดูมีสาระ ผสมผสานไปกับดราม่าและมุขตลกแทรกได้ดี เนื่องจากผมไม่ได้อ่านฉบับมังงะมาก่อน จึงทำให้น่าสนใจว่าผู้เขียนจะนำเนื้อเรื่องไปในทิศทางไหนต่อ ไม่ว่าจะเป็นแนว Slice of Life หรือดราม่าก็เป็นไปได้ทั้งนั้น ภาพโดย Production I.G ที่เชี่ยวชาญสายดราม่าเต็มตัว เรื่องนี้ก็ยังทำออกมาได้ดีเช่นเคย

ความน่าติดตาม: [A] ดีครับ อาจจะเป็นหนึ่งในอนิเมที่ดีที่สุดของซีซั่นก็ได้
จุดเด่น: น้าโลลิน่ารัก ดราม่าชีวิต ภาพสวย
คำแนะนำ: เหมาะสำหรับผู้มองหาสาระในชีวิต

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Dantalian no Shoka (15-07-2011)
 
 
ปิดท้ายกันที่ไลท์โนเวลอีกหนึ่งเรื่อง ซึ่งเริ่มฉายช้ามาก ทำให้เอนทรี่นี่ออกช้าตามไปด้วย เรื่องราวของฮิวจ์ที่ได้รับคฤหาสน์เป็นมรดกจากปู่ และเมื่อมาที่คฤหาสน์ ก็พบว่ามีเด็กสาวที่ชื่อดาเรี่ยนอ่านหนังสืออยู่ในห้องลับ แท้จริงแล้วเธอไม่ใช่มนุษย์ แต่เป็นประตูที่จะนำฮิวจ์ไปสู่หอสมุดดันทาเลี่ยน ที่เต็มไปด้วยคัมภีร์ต้องห้าม (อินเด็กซ์เรอะ)

ไม่แน่ใจว่าจะเป็นแนวดำเนินเรื่องเป็นตอนๆรึเปล่านะครับ ความรู้สึกหลังจากดูตอนแรกประมาณว่าเหมือนทั้งคู่จะจับคู่เป็นคู่หูกัน แล้วก็ไปคลี่คลายเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นจากคัมภีร์ต้องห้าม โทนเรื่องจะไปทางทริลเลอร์มีเลือดเยอะๆมากกว่าแอ็กชั่น ดูแล้วอึดอัดหน่อย นางเอกซึนพอสมควรแต่ก็น่ารักดี นานๆทีให้ Sawashiro Miyuki พากย์บทซึนก็ดีเหมือนกัน ส่วนพระเอกนี่ยังไม่ต้องพูดถึงเสียงผมก็นึกถึงโคอิซึมิ (ฮารุฮิ) ก่อนเลย วิธียิ้มมันเหมือนมาก อนิเมชั่นทำออกมาดีกว่าหลายๆเรื่องในซีซั่นนี้ แต่ดาเรี่ยนหน้าซีดมากเลย โดยรวมเนื้อเรื่องน่าสนใจ แต่ด้วยองค์ประกอบหลายๆอย่างทำให้ดูแล้วอยากจะอ้วกนิดหน่อย ความอยากเลยลดลงเยอะมาก ยิ่ง ED ของเรื่องต้องเรียกว่าเป็นหนึ่งในอันที่หลอนที่สุดเลย (Magia ของมาโดกะเทียบไม่ติด)

ความน่าติดตาม: [B+] ก็น่าสนใจนะ แต่ผมไม่ชอบกุโระเลย
จุดเด่น: โลลิ ซึน สู้กันด้วยหนังสือ เอากุญแจทิ่มหน้าอกนางเอก พะอืดพะอม
คำแนะนำ: เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบสาวซึน ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความสดใส (อันหลังมีความสำคัญสูงกว่าเวลาตัดสินใจจะดู)

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Comment

Comment:

Tweet

ชอบรีวิวค่ะ
พูดตรง กระชับ และ ฮา ดี confused smile Hot! Hot! Hot!

(โลลิฯก็บอกว่าโลลิฯสิ!)

#12 By [ Sai ];charot on 2011-07-23 03:06

กลับมาขออภัยอีกครั้งครับเรียกชื่อสลับกันพอดีไปเปิดบล็ิอคคุณครอสที่เป็นแท็ปข้างๆด้วย เลยจำสลับกันครับขออภัยด้วยครับ

#11 By wingaura (125.27.50.60) on 2011-07-18 13:54

สปอยล์อาเรียไม่ดร็อปแน่ครับ ฮ่าๆๆ

#10 By KaitoDash on 2011-07-18 11:40

ยังงั้นเองหรือครับเอาเถอะรสนิยมคนเราไม่เหมือนกันเพราะงั้นก็ไม่ว่ากันครับ(เสียดายหน่อยๆที่ไม่ได้เห็นการวิเคราะห์เพราะคุณครอสดร็อปไปซะแล้ว)

ปล.แต่อย่าดร็อปสปอย์อาเรียนะครับดร็อปอันนี้ผมร้องไห้เลยละ T-T

#9 By wingaura (125.27.50.60) on 2011-07-18 07:57

ไม่มีแพนกวินรึ=[]=

#8 By Masamunyan (124.122.72.139) on 2011-07-18 01:03

จริงๆแล้วผมเขียนถึง Mayo Chiki! เสร็จไปแล้วด้วยนะครับ แต่ไม่เอาลงเพราะดร็อปไปหลังจากดูตอนที่ 2 เพราะความเสื่อมเริ่มเลยเถิดครับ จริงๆแล้วมันสนุก แต่ไม่ถูกรสนิยมครับ

#7 By KaitoDash on 2011-07-17 01:16

แล้วไม่มี Mayo Chiki! เหรอครับ(หรือให้ F ดร็อปไปซะแล้วเรื่องนี้ก็สนุกในสายตาผมเหมือนกันนะ)

#6 By wingaura (125.25.12.51) on 2011-07-17 01:01

#3 << น่าจะเพราะเรื่องที่คะแนนมันต่ำเตี้ยติดดินจริงๆ ผมก็จะดร็อปทิ้งไปแล้วไม่เขียนถึงมั้งครับ ภาพรวมมันเลยดูสูง

#5 By KaitoDash on 2011-07-16 20:24

#2 << หลังจากดูตอนแรกผมไปแอบอ่านมังงะมาครับ พบว่าโหดแบบจัดเต็ม

#4 By KaitoDash on 2011-07-16 20:22

ถ้าอย่ามาคันเป็นรีวิวคะแนนต่ำ ทางนี้คงเป็นรีวิวคะแนนสูง sad smile
เอ่อ..ดันทาเลี่ยนผมไม่เห็นว่ามันกุโระตรงไหนเลยนะ?sad smile

#2 By NaiiTooN on 2011-07-16 15:16

โห ไม่รู้จักซักเรื่องเลยเเฮะ เเต่ขอบคุณมากค่ะ!
Hot!

#1 By P.P.Cora on 2011-07-16 11:54