เอนทรี่นี้ผมจะพาทุกท่านไปเที่ยวสวรรค์ของคนรักการ์ตูนครับ แน่นอนว่าที่นั่นก็คืออากิฮะบาระนั่นเอง โดยการไปเที่ยวอากิบะนี้ ผมเองก็ไปแบบคนไม่มีประสบการณ์ครับ เดินโน่นทะลุนี่ไปตามประสาคนไม่รู้ทาง อาจจะไม่ได้เจาะลึกอะไรมากนัก ถ้าหากท่านใดมีประสบการณ์อยู่บ้างก็ขอเชิญแนะนำกันได้ตามสะดวกเลยครับ

จริงๆอยู่ที่นี่ผมก็ไปเดินอากิบะมาหลายครั้งเหมือนกันครับ วันนี้เอาภาพของหลายๆวันมาประมวลให้ดูกัน (ผมถ่ายรูปไม่เก่งนะครับ ทนๆเอาหน่อยละกัน) เริ่มจากการเดินทางกันก่อน ปกติผมจะนั่งสายมิตะจากบ้านไปลงสถานีสุกาโมะ แล้วต่อสายยามะโนะเทะไปสถานีอากิฮะบาระโดยตรง แต่ครั้งนี้ผมลองเส้นทางใหม่ โดยนั่งสายมิตะจากบ้านเลยสุกาโมะไปลงสถานีจินโบโจแทน (ซึ่งที่ทำงานผมก็อยู่แถวนี้ด้วย) แล้วก็ต่อสายชินจุกุไปลงสถานีอิวาโมโตะโจ เพราะผมดูแผนที่แล้วสถานีอิวาโมโตะโจมันใกล้อากิบะมากเหมือนกัน และมันทำให้ผมประหยัดไป 110 เยนโดยเดินไกลขึ้นแค่ไม่กี่ร้อยเมตร ไอ้เราก็มาเพื่อเดินมองนั่นมองนี่อยู่แล้ว ถือว่าคุ้มเป้าหมายแรกของผมก็อยู่ที่ร้านอนิเมทครับ เป็นห้องเดียวแปดชั้นตั้งอยู่บนถนนเส้นหลักเลย เข้าร้านกันเลยดีกว่า ปกติเวลาเดินอนิเมทผมจะขึ้นลิฟท์ไปชั้น 7 ก่อน (ชั้น 8 คิดว่าน่าจะเป็นห้องเก็บของ) แล้วค่อยเดินลงบันไดมาทีละชั้นครับ วันนี้ขึ้นไปชั้น 7 ที่ขายดีวีดีและบลูเรย์กันก่อนหน้าบันไดเจอป๋าโทคิโอมิยืนโฆษณาบลูเรย์ของ Fate/zero อยู่ตรงข้ามเป็นชั้นวางของ Sora no Otoshimono ภาคฮิโยริ ผมก็ดูไปแล้วนะ อืดต้นๆเร่งท้ายๆไม่ค่อยได้อารมณ์เท่าที่ควรส่วนนี่โบรชัวร์ NANOHA MOVIE 2nd A's ที่ผมคว้ามาจากเคาน์เตอร์ชั้น 7 ครับ น่าเสียดายมันเข้าฉายหลังจากผมกลับไทย 11 วัน คงไม่ได้อยู่ดู แต่ถ้าได้เปลี่ยนแผนอยู่ถึงเข้าโรงคงจะไปลองของดูซักครั้งหนึ่งในชีวิตช่วงประมาณเดือนมีนาเค้าแต่งร้านเป็น AnoNatsu ทั้งร้านเลย แล้วยังเปิดเพลง sign ของ Ray บ่อยมาก รูปนี้ถ่ายมาจาก "ในลิฟท์" เลยทีเดียว เล็งจังหวะขึ้นลิฟท์คนเดียวอยู่นานเหมือนกันส่วนนี่หน้าลิฟท์ นำทีมโดยริงโกะจังซัง ขนาบข้างด้วยคุณน้องสุดถึกและยัสซังพอไปมาอีกรอบตอนปลายเดือน คราวนี้สกรีนใหม่แล้ว เป็น Accel World ผมดูตอนที่ 1+2 ไปเรียบร้อยแล้ว สนุกดีเหมือนกันส่วนลิฟท์อีกตัวเป็น Natsuiro Kiseki ก็ดูตอนแรกไปแล้วเหมือนกัน ทั้งสองเรื่องรอรีวิวกันได้ประมาณปลายเดือนครับ (คงต้องรอ Hyouka กับ AKB0048 ฉายก่อน)

นอกจากนี้พอเราเดินไปข้างหลัง เราก็เจอกับห้องน้องงู ก่อนหน้านี้มาเดินหลายครั้งไม่เห็นด้านหลังของชั้น 7 เปิดซะที ที่แท้ก็กำลังจัดห้องน้องงูอยู่นี่เอง วันนี้จึงถ่ายรูปในส่วนที่เค้าอนุญาตให้ถ่ายได้มาฝากครับน้องงูเปิดเหม่งกับห้องนอนติดหน้าต่างแอบส่องเตียงน้องงูที่หงอนไปนั่งมาแล้วอันนี้คือเกมทวิสเตอร์ที่หงอนถูกงูรัดอย่างเมามันส์ส่วนนี่เกมเศรษฐีที่น้องงูพยายามจะใช้ล่อหงอนแต่งงานให้เห็นน้องงูกับเกมเศรษฐีอีกซักรอบชั้น 6 ของที่นี่จะเป็นชั้นขายแผ่นซีดีเพลงครับ เราเดินเลยลงไปชั้น 5 ด้านหลังจะขายเกม อันนี้เป็นโฆษณาตำนานรักค้ำคอร์อมตะ D.C.III ซึ่งไม่มีหัวแดง บ้าที่สุดส่วนนี่เจ๊อาโอโกะสมัยเอ๊าะๆที่เลื่อนแล้วเลื่อนอีกและนี่โฆษณาเกม Guilty Crown Lost Xmas ที่กล่องใส่บัตรจองว่างเปล่า ไม่รู้แปลว่ามันโดนจองเกลี้ยงรึเปล่าฟิกเกอร์ที่นี่ก็มีขายนะครับ แต่ผมว่าแพง มีร้านอื่นที่ถูกกว่าอีกหลายร้านหลักๆของอนิเมทก็มีเท่านี้ครับ ชั้น 4 จะเป็นพวกเบ็ดเตล็ด เช่น ผ้าห่มลายสาวน้อย แก้วลายสาวน้อย ฯลฯ ซึ่งผมก็คว้าแก้วแมวดำกลับมาเป็นที่ระลึกหนึ่งใบ โดนไป 840 เยน ชั้น 2-3 จะเป็นหนังสือการ์ตูนและโนเวล ซึ่งผมมักจะเดินผ่านๆไปเพราะคนโคตรเยอะ ส่วนชั้นล่างจะเป็นพวกแม็กกาซีนทั้งหลาย แต่ด้านหลังจะมีชุดคอสเพลย์ขายครับ งานเนี้ยบมากๆ แต่ผมลืมถ่ายมา ไว้ไปอีกรอบเดี๋ยวผมจะถ่ายแล้วเอารูปมาลงเพิ่มเดินออกประตูหลังของอนิเมทไปทางสถานีอากิฮะบาระ หน้าสถานีจะมี Gundam Cafe เปิดติดกับ AKB48 Cafe สังเกตว่ารถไฟจะวิ่งคร่อมอยู่บนตัวร้านเลยครับ ที่นี่พื้นที่น้อย เค้าใช้ให้เป็นประโยชน์สูงสุดแบบนี้แหละ สุดท้ายผมก็ไม่ได้เข้าไปลองทั้งสองร้านหรอกครับ ดูแถวมันสิ ยาวมากกกกเดินกลับมาที่ถนนเส้นหลัก อันนี้ผมถ่ายมาให้ดูว่าประเทศนี้คนเค้าไม่ขับรถกันจริงๆอ่ะครับ ถนนหกเลนไม่มีรถวิ่ง คันที่เห็นในภาพนั่นคือจอดอยู่มองไปฝั่งตรงข้ามเห็นโฆษณา Accel World ทาบกับกกน.บินฉบับหนังโรง ซึ่งอันหลังนี้ ตอนนั้นผมก็ชั่งใจว่าจะไปจัดที่โรงเลยดีมั้ย แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ไปครับตึกนี้ชั้น 8 มีคอนเสิร์ต AKB48 ซึ่งผมเองไม่ได้ชอบหรือไม่ชอบวงนี้เป็นพิเศษแต่อย่างใด แต่บังเอิญมาจีบสาวที่ตึกนี้อยู่ เมื่อมาแล้วก็ต้องแวะเข้าไปซักหน่อยและนี่คือสาวคนที่กำลังจีบอยู่ครับ ฮ่าๆๆๆ (คนขวาบน) มันก็คือ UFO หรือเครนเกมนั่นเองครับ ผมลองไปจิ้มดูเล่นๆก็สนุกดีนะ แต่น้องเค้าไม่ยอมกลับบ้านกับผม ผมก็เลยไปเดินเล่นในตึกนี้ ก็มีหลายๆอย่างทั้ง AKB48 Shop มีขายชุดคอสเพลย์ มีเมดคาเฟ่ และอื่นๆอีกมากมายนอกจากนี้ผมยังไปเดินอีกหลายร้าน ไม่ว่าจะเป็นร้านฟิกเกอร์หรือร้านการ์ตูน ตามท้องถนนก็มีสาวๆแต่งชุดเมดมายืนโฆษณาเมดคาเฟ่กันตรึม แบบว่ายืนกันทุกๆเมตรได้ แต่ผมไม่ค่อยจะได้ถ่ายรูปมา เพราะผมไม่แน่ใจว่าเค้าให้ถ่ายรึเปล่าน่ะครับ จะว่าไปผมก็อยากจะลองเข้าเมดคาเฟ่ดูซักครั้งเหมือนกันนะ แต่ยังไม่กล้า หลักๆคือกลัวจะกินแกลบทั้งเดือน ก็เลยกำลังมองหาผู้รู้จริงมาแนะนำอยู่ แต่เอาเป็นว่าวันนี้ก็คงประมาณนี้ละกันครับ แล้วไว้จะมาเล่าโน่นเล่านี่ให้ฟังใหม่ครับ

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Comment

Comment:

Tweet

อยากไปมากเเต่ภาษาอังกฤษยังไม่คล่อง+กับไม่ค่อยมีตังค์ เเล้วในเฟสท่านชื่อ KaitoDash เหมือนกันใช่ป่ะ

#4 By Frog_Skeleton (103.7.57.18|27.130.157.138) on 2012-06-09 01:13

อากิบาระอยากไปมาก

#3 By chamint on 2012-06-08 09:02

อยากปายยยยย

#2 By [ Sai ];charot on 2012-04-10 00:20

อากิฮาบาระ ดินแดนที่สักครั้งหนึ่งในชีวิตจะต้องไป!Hot!

#1 By φυβλας on 2012-04-08 04:24