[ISML 2012] Regular Season Preview

posted on 14 Apr 2012 18:57 by kaitodash in ISML directory Cartoon, Entertainment
กลับมาดูเอนทรี่ International SaiMoe League กันอีกครั้ง หลังจากวันนี้มีการประกาศผลรอบคัดเลือกประจำปี 2012 วันสุดท้ายออกมา ทำให้เราได้รายชื่อของ 72 คนที่ผ่านเข้าสู่ Regular Season เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในปีนี้จะแบ่งการแข่งขันออกเป็นสองดิวิชั่น นั่นคือ NOVA กับ STELLA ซึ่งผู้เข้าแข่งขันจะทำการแข่งขันกันในดิวิชั่นของตัวเองและไม่มาเจอกัน ยกเว้นแค่นัดชิงสร้อยและชิงมงกุฏเท่านั้น โดยในแต่ละดิวิชั่นก็จะมีผู้เข้าแข่งขัน 36 คน แข่งแบบพบกันหมดคนละ 35 นัด ชิงสร้อย 5 เส้น

วันนี้ผมก็จะลองวิเคราะห์ดูว่าในแต่ละดิวิชั่นมีใครน่าจับตามองบ้าง
 
 
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

NOVA Division (ผู้เข้าแข่งขัน 36 คน)
- 16 อันดับแรก ผ่านเข้าสู่รอบชิงมงกุฏ
- 3 หรือ 4 อันดับแรกจะได้สิทธิ์ชิงสร้อยแต่ละเส้น

เต็งแชมป์

 
ฟอร์มยังโหดต่อเนื่องมาจากปีที่แล้ว ปีนี้ก็คาดกันว่าอาจจะทำสถิติไร้พ่ายใน Regular Season อีก

กลุ่มหัวแถว 
 
 
สำหรับคุโรเนโกะกับยูนั้นไม่ต้องพูดถึง แต่ฟอร์มของโคบาโตะในรอบคัดเลือกนั้นโดดเด่นมากๆ จนทำให้เชื่อว่าน่าจะเป็นผู้เข้าแข่งขันที่น่ากลัวพอสมควร ส่วนเซนะนั้นมีกองกำลังอวยที่แข๋งแกร่งและโชว์ฟอร์มได้ดีมากในรอบคัดเลือก น่าจะมีโอกาสขึ้นมาลุ้นสร้อยได้บางเส้น

กลุ่มลุ้นพื้นที่เพลย์ออฟระดับบน
 
 
สามคนนี้มีฟอร์มที่คงเส้นคงวาอย่างต่อเนื่องมากจากปีที่แล้ว แต่ชาร์บางครั้งก็ผีเข้าผีออกอยู่เรื่อย บวกกับความล่มสลายของทีม IS ในปีนี้ ทำให้เป็นคนที่มีโอกาสร่วงลงไปกลุ่มต่ำกว่านี้มากที่สุด

กลุ่มลุ้นพื้นที่เพลย์ออฟระดับกลาง 
 
 
เก้าคนนี้มีฟอร์มที่ค่อนข้างดีในรอบคัดเลือก แต่ใน Regular Season ระบบการแข่งขันแบบหนึ่งต่อหนึ่งอาจจะเปลี่ยนแปลงสถานการณ์ได้ ต้องพยายามรักษาฟอร์มไว้ให้ดี ไม่งั้นโอกาสที่จะติดอันดับ 16 ก็จะต้องลุ้นหนัก ในจำนวนนี้มีคอิโนริที่น่าจับตามองว่าจะแรงไปได้นานแค่ไหนหลังจากที่อนิเมะจบไปแล้ว ส่วนอาเรียเองจัดว่ามีแรงหนุนของกองกำลังคุกกี้ที่อาจจะช่วยพยุงตัวไปได้ซักพักใหญ่ และโฮมุระที่ฟอร์มค่อนข้างดีแต่สภาพทีมมาโดกะโดยรวมไม่ค่อยดีนัก

กลุ่มลุ้นพื้นที่เพลย์ออฟระดับล่าง
 
 
กลุ่มนี้จะต้องมีฟอร์มที่ดีขึ้นอย่างมากใน Regular Season ถึงจะมีลุ้นติดหางแถวของพื้นที่เพลย์ออฟ โดยทีมพี่เทพกับทีมพ่อบ้านนั้นโดยรวมทำผลงานได้ดี แต่ยังยากที่จะขึ้นไปเกาะหัวแถว

กลุ่มน้องใหม่ปลายแถว
 
 
กลุ่มนี้เป็นพวกมือใหม่ที่ผ่านเข้ามาได้อย่างเฉียดฉิว และน่าจะไม่มีลุ้นอะไร ถ้าเอาชนะได้มากหน่อยก็ถือว่ากำไร

กลุ่มไม้ประดับ
 
 
กลุ่มนี้เป็นพวกฟอร์มแย่มาตั้งแต่ปีที่แล้ว ซึ่งก็เชื่อว่าปีนี้จะยิ่งแย่หนักกว่าเดิม เพราะมีเด็กใหม่เข้าเบียดพื้นที่ คิดจะเอาชนะซักนัดคงจะลำบากแสนเข็ญ อย่างอายาเสะกับฮารุนะนี้มีฟอร์มที่ธรรมดามากๆในปีที่แล้ว จึงมีแต่จะอยู่ในช่วงขาลง ส่วนโซระกับอิวาซาวะนั้นน่าจะตกที่นั่งลำบากเพราะมีคนไม่พอใจเยอะ (โซระเป็นกรณีค้ำคอร์ ส่วนอิวาซาวะเป็นกรณีที่ตัวประกอบอยู่ยืดในทัวร์นาเม้นท์นานเกินไป)

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

STELLA Division (ผู้เข้าแข่งขัน 36 คน)
- 16 อันดับแรก ผ่านเข้าสู่รอบชิงมงกุฏ
- 3 หรือ 4 อันดับแรกจะได้สิทธิ์ชิงสร้อยแต่ละเส้น

เต็งแชมป์
 
 
สามคนนี้เบียดกันสูสีมาตลอดตั้งแต่ปีที่แล้ว ปีนี้ก็น่าจะเป็นเหมือนเดิม โดยบิริบิรินั้นเป็นถึงแชมป์เก่า ส่วนชานะเองก็กดดันอยู่ในตำแหน่งลุ้นแชมป์มาตลอด

กลุ่มเก๋าเกม 
 
 
สี่คนนี้เป็นระดับบิ๊กเนมของ ISML ที่ยึดหัวตารางมาอย่างยาวนาน และคงจะไม่สามารถถูกถอนรากออกจากเก้าอี้ไปง่ายๆ

กลุ่มลอยชาย
 
 
เจ็ดคนนี้ก็จัดว่าเป็นกลุ่มที่เหนียวแน่นอยู่กับรายการนี้มาอย่างยาวนาน แม้จะไม่เคยไปถึงระดับท็อปๆก็ตาม น่าจะเกาะอยู่ในพื้นที่เพลย์ออฟได้ถ้าไม่ฟอร์มออกทะเลกันมากนัก

กลุ่มไฟแรง 
 
 
สามคนนี้เพิ่งจะมาอยู่ในสาระบบได้ไม่นานแต่มีฟอร์มที่ไม่เลว อาจจะสามารถสร้างสีสันถึงขนาดคว้าพื้นที่เพลย์ออฟได้ โดยเฉพาะชิโนบุที่เพิ่งจะเคยเข้ามาถึงรอบนี้เป็นครั้งแรกจากอานิสงส์ของภาคใหม่ที่ได้มีบทพูด

กลุ่มตายยาก
 
 
กลุ่มนี้เป็นพวกอยู่ยงคงกระพัน แม้จะไม่เคยมีอะไรติดไม้ติดมือซักที แต่ก็ยังทนอยู่แถวๆกลางตารางต่อไป และปีนี้ก็คงเป็นเช่นนั้น แต่ถ้าเกิดฟอร์มแย่ขึ้นมาก็อาจจะต้องลงไปอยู่ท้ายตารางได้เพราะปีนี้คนน้อยลง

กลุ่มคัมแบ็ก
 
 
สี่คนนี้กลับเข้ามาร่วมวงใน Regular Season อีกครั้งหลังจากหายหน้าหายตาไปเป็นปี คาดว่าคงกลับมาแจกแต้มให้พวกบนๆ โดยเฉพาะเฮคาเตะที่ไม่รู้โผล่เข้ามาได้ยังไง

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
สามารถเช็ครายชื่อทั้งหมดที่
 
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Comment

Comment:

Tweet

อ๊ายย Nova มียูด้วย (หัวแถวด้วยอะ) ต้องติดตามๆ

#1 By Jujiee Shallalla on 2012-04-28 17:15