[ISML 2012] Aquamarine Period

posted on 26 May 2012 12:14 by kaitodash in ISML directory Cartoon, Entertainment
วันนี้ประกาศผล Aquamarine Period แล้วครับ ไปดูผู้ชนะก่อนเลยละกันก็ไม่เกินความคาดหมายนะครับ นางฟ้าคว้าสร้อยเส้นแรกไปครองก่อนใครเพื่อน โดยนัดชิงสร้อยนี้ทำเปอร์เซนต์โหวตได้ถึง 21.24% จากเจ็ดคน แม้ว่า SDO ที่ทำไว้จะค่อนข้างน้อย แต่ด้วยคะแนนโหวตท่วมท้นทำให้พลิกเข้าป้ายเหนือไทกะไปแบบฉิวเฉียด

Necklace Score = (SDO/3) + %Voteก็ขอแสดงความยินดีกับเจ้าของสร้อยเส้นแรกด้วยครับ ว่าแต่ฝ่ายศิลป์ของ ISML นี่เทพจริงๆนะเนี่ย

ทีนี้เราไปดูสถานการณ์โดยรวมของ Regular Season กันบ้าง เริ่มจาก NOVA Division กันก่อนปีนี้คนที่โชว์ฟอร์มได้โดดเด่นเป็นพิเศษเห็นจะเป็นยูคลิวู้ดและคานาเดะ คาดว่าทั้งคู่คงจะอยู่ในระดับท็อปของตารางไปตลอดทั้งฤดูกาล แน่นอนว่าคนที่ยังไม่แพ้ใครอย่างยูริปเป้และคิริโนะเองก็น่าจะคว้าพื้นที่เพลย์ออฟได้ไม่ยาก

ในอันดับรองลงมามีตัวเก๋าอย่าง คุโรเนโกะ ชาร์ และยุยเนี้ยว ที่น่าจะไล่บี้หัวตารางได้เรื่อยๆ เช่นเดียวกับน้องใหม่อย่างเซนะที่โชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรง

ตั้งแต่อันดับที่ 9-18 จะเป็นกลุ่มที่ต้องลุ้นหนักกับการแย่งชิงพื้นที่เพลย์ออฟที่จะตัดที่อันดับ 16 เนื่องจากในฤดูกาลนี้จำนวนคนในตารางลดลงแต่พื้นที่เพลย์ออฟขนาดเท่าเดิม จึงมีโอกาสสูงที่ผู้เข้าแข่งขันระดับกลางๆจะติดสอยห้อยตามเข้าไปได้ โดยในตอนนี้ อาเรีย คุริสุ โคบาโตะ และเอริโอ ถือว่าอยู่ในตำแหน่งที่ได้เปรียบ ส่วนกลุ่มที่ตามติดมานั้น นับว่าฮาคัวและซุบารุทำผลงานได้เกินความคาดหมาย ในขณะที่วิคตอริก้าเริ่มจะหมดแรงขนมหวานซะแล้ว

ที่กลางตารางแม้ว่าจะลุ้นพื้นที่เพลย์ออฟลำบาก แต่ต้องชม ฮารุนะ อายาเสะ และอิวาซาวะ ที่สามารถเอาชนะได้ถึง 3 จาก 7 นัด เป็นฟอร์มที่สวยหรูมากถ้าเทียบกับรอบคัดเลือก ในทางตรงกันข้าม โฮมุระที่ว่ากันว่าน่าจะเป็นตัวแปรสำคัญในฤดูกาลนี้กลับมีผลงานย่ำแย่เหลือจะกล่าว คาดว่าโอกาสลุ้นพื้นที่เพลย์ออฟอย่างที่หวังนั้นคงริบหรี่เต็มที่ เช่นเดียวกับเพื่อนร่วมทีมอย่างเคียวโกะที่จมอยู่ท้ายตารางด้วยการแพ้รวด

ลองไปดู STELLA Division กันบ้างทางฝั่งนี้มี มิโคโตะ ชานะ และไทกะ ที่นำลิ่ว โดยกลุ่มที่ไล่ตามมาก็ล้วนแล้วแต่เป็นมือโหดหน้าเดิมๆ ไม่ว่าจะเป็น ยูกิ อาซึสะ มิโอะ ฮารุฮิ เซเบอร์ ฮินะงิคุ นาเดโกะ ฮิตากิ ริน และยุย คาดว่าทั้งหมดที่กล่าวชื่อมานี้น่าจะติดอยู่ในพื้นที่เพลย์ออฟเช่นเคย

ตัวแปรสำคัญจะอยู่ที่สามที่นั่งที่เหลืออยู่ โดยตอนนี้มีกลุ่มพลังใหม่อย่างชิโนบุและลาสต์ออเดอร์เข้ายึดพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีหลุยส์ที่ใช้ประโยชน์จากพันธมิตรคุ้กกี้ที่แข็งแกร่งขึ้นในปีนี้บวกกับภาคจบที่เพิ่งฉายไป ทำให้กลับขึ้นมาอยู่ในตำแหน่งที่มีลุ้นเพลย์ออฟแบบจริงๆจังๆบ้าง และยังมีอิเลียที่คัมแบ็กกลับมาสู่ทัวร์นาเม้นท์และโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม

ที่น่าเป็นห่วงในตอนนี้คือกลุ่มพลังมอดอย่าง Lucky Star และ CLANNAD ที่กอดคอกันสาละวันเตี้ยลง ยิ่งไม่มีอะไรใหม่ๆออกมากระตุ้นกระแส วันหนึ่งก็คงจะหายไปจากสาระบบเช่นเดียวกับตุ๊กตาโรเซนและสาวน้อยเวทมนตร์ทะลุจักรวาล
 
สุดท้ายลองไปดูตัวละครที่ปรากฏใน Exhibition บ้าง มีคนที่น่าสนใจหลายคนได้แก่
  • มิซากิ เมย์: ต้อนเอาชนะทั้งลาสต์ออเดอร์และอายาเสะที่เป็น Regular ปีหน้าคงเข้ามาแย่งที่นั่งกันสนุก
  • อารารากิ คาเรน และ อารารากิ สึกิฮิ: พี่น้องคู่นี้โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมด้วยการเบียดชนะทีม K-ON! ถึงขนาดที่ก่อให้เกิดกระแสกดดันที่อาจจะนำไปสู่ความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในฤดูกาลหน้า เชื่อว่าปีหน้าน่าจะมีโอกาสได้เจอกันในอย่างน้อยก็ในรอบคัดเลือก
  • ทาคานาชิ โซระ และ ทาคานาชิ มิอุ: พี่น้องคู่นี้แม้ว่าจะไม่ได้โชว์ฟอร์มหวือหวาเท่าคู่อารารากิ แต่ก็ถือว่าสู้กับตัวเบ้งๆคนอื่นได้ไม่เป็นรองมากมาย น่าจะมีลุ้นเข้ามาในรอบคัดเลือกปีหน้าเช่นกัน
  • ชิราคิอิง ริริจิโยะ: แพ้เมย์ไปอย่างสูสี น่าจะพอมีโอกาสในปีหน้า
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

สามารถเช็คผลในช่วง Aquamarine ทั้งหมดได้ที่
http://www.internationalsaimoe.com/statistics/aquamarine/
 
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Comment

Comment:

Tweet