[ISML 2012] Amethyst Period

posted on 26 Jun 2012 23:54 by kaitodash in ISML directory Cartoon, Entertainment
รอบนี้ต้องขออภัยที่อัพช้าไปหลายวันเพราะไข้รับประทานครับ ตอนนี้ค่อยดีขึ้นบ้างแล้ว
 
ก่อนอื่น ผู้ชนะ Amethyst Period ได้แก่ซึ่งในรอบนี้คุโรเนโกะมีแต้มโหวตเข้ามาเป็นอันดับสามรองจากชานะและยูกิ และมี SDO เป็นรองไทกะ แต่สุดท้ายแล้วเมื่อเอาทั้งสองอย่างมารวมกันก็เบียดขึ้นเป็นที่หนึ่งได้อย่างน่าตื่นเต้น ทิ้งให้คนอื่นๆลุ้นหนักกันต่อไป ยิ่งปีนี้มีสร้อยให้ชิงอีกแค่สามเส้นเท่านั้น นั่นหมายความว่า ชานะ ไทกะ มิโคโตะ หรือ ยูกิ คนใดคนหนึ่งจะมีอันต้องมือเปล่าอย่างแน่นอน

Necklace Score = (SDO/3) + %Voteสถานการณ์โดยรวมของ Regular Seasonทาง NOVA Division นั้นเริ่มจะเห็นได้ชัดว่านอกจากทีม Angel Beats! แล้ว คงจะมีแค่ยูคลิวู้ดกับคุโรเนโกะที่พอจะแย่งชิงหัวตารางไปได้เรื่อยๆ นอกนั้นก็คงจะมี คิริโนะ ชาร์ล็อต และอาเรีย ที่พอจะการันดีพื้นที่เพลย์ออฟได้ คนอื่นๆยังต้องลุ้นกันยาวๆต่อไป

ตอนนี้คนที่ฟอร์มกระเตื้องขึ้นมาอย่างน่าจับตามองก็มีวิคตอริก้าที่ชนะถึง 6 จาก 7 นัดหลังสุด และฮารุนะกับเอลซี่ที่ไล่จี้พื้นที่เพลย์ออฟเข้ามาเรื่อยๆ ไม่แน่ว่าอาจจะมีผลกับการแย่งพื้นที่เพลย์ออฟอย่างจริงจังในภายหลังก็ได้

นอกจากนี้พวกท้ายตารางก็เริ่มผลัดกันเก็บชัยชนะกันเป็นบ้างแล้ว เหลือเพียงเจ้าแม่ขายันอย่างยูโนะที่ไม่รู้ว่าจะเก็บสามแต้มครั้งแรกได้เมื่อไหร่ทางฝั่ง STELLA Division นี้แชมป์เก่าอย่างมิโคโตะเสียท่าให้ยูกิไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้ชานะกับไทกะกอดคอกันนำร่วม แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้สถานการณ์การลุ้นพื้นที่เพลย์ออฟเปลี่ยนแปลงไป คนที่ยึดพื้นที่เอาไว้อย่างเหนียวแน่นก็ยังคงเป็นหน้าเดิมๆ แต่ตอนนี้ลาสต์ออเดอร์เองก็เริ่มจะอ่อนแรงลงไปซะแล้ว กลายเป็นมิคุรุที่พลิกขึ้นมาอยู่ในพื้นที่เพลย์ออฟแทน
 
สุดท้ายลองไปดูตัวละครที่ปรากฏใน Exhibition บ้าง รอบนี้มีคนที่น่าสนใจไม่มาก
  • คริส: ร่วมทีมกับไดเซนเซย์เอาชนะคู่ Hyouka ไปได้ ไม่แน่ว่าคนอาจจะชอบสาวน้อยน่ารักเมาเหล้า
  • จิทันดะ เอรุ และ อิบาระ มายะกะ: แม้ว่าจะแพ้ให้คู่ตัวประกอบจาก KoreZombie ไป แต่ก็ยังถือว่าเป็นทีมที่ประมาทไม่ได้ เพราะมีชื่อ KyoAni การันดีอยู่ เชื่อว่าถ้าใช้เวลาอีกซักระยะน่าจะได้รับความนิยมมากกว่านี้
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

สามารถเช็คผลในช่วง Amethyst ทั้งหมดได้ที่
http://www.internationalsaimoe.com/statistics/amethyst/
 
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Comment

Comment:

Tweet