[ISML 2012] Emerald Period

posted on 18 Aug 2012 20:36 by kaitodash in ISML directory Cartoon, Entertainment
ก่อนอื่นจะแจ้งให้ทราบก่อนว่าโปสเตอร์ของบิริบิริที่ชนะใน Ruby Period มีการอัพเดทใหม่ครับ ผู้ที่ต้องการเก็บภาพใหม่ ตามไปที่เอนทรี่เก่าได้ครับ

และผู้ชนะ Emerald Period ได้แก่โปสเตอร์นี้เลิศไปเลย

ผลจากการที่ทั้งมิโอะและอาซึสะเข้ามาร่วมชิงสร้อยเส้นนี้และตัดแต้มกันเองไป ทำให้ยูที่แต้ม SDO ก็นำอยู่แล้วยังกวาดแต้มโหวตนำโด่ง คว้าสร้อยไปได้อย่างสบายๆ ในขณะเดียวกัน ชานะนั้นอาการเริ่มน่าเป็นห่วง มีคะแนนรวมในรอบชิงสร้อยตามหลังฮารุฮิ โดยเหลือสร้อยให้ลุ้นอีกเพียงเส้นเดียวเท่านั้น ตอนนี้เท่ากับว่าสร้อย 4 เส้นที่ผ่านมาได้ผู้ชนะจากฝั่ง NOVA ถึงสามคนแล้ว

Necklace Score = (SDO/3) + %Voteสถานการณ์โดยรวมของ Regular Seasonใน NOVA Division นั้นคาดว่าแชมป์คงจะตกเป็นของคานาเดะที่แรงดีไม่มีตกอย่างแน่นอน ตามมาด้วยคุโรเนโกะและยูที่ต่างก็มีสร้อยติดมือไปแล้วเช่นเดียวกัน

ส่วนอันดับโดยรวมในการชิงพื้นที่เพลย์ออฟนั้นน่าจะไม่ลำบากสำหรับคนที่แพ้ไม่เกิน 10 นัด เหลือเพียง ฮารุนะ โยโซระ คุริสุ และเอลซี่ ที่รั้งอันดับของตัวเองไว้เช่นเดียวกับเมื่อจบ Ruby Period ยังคงต้องลุ้นอย่างหนักเพื่อคว้าตั๋วสองใบสุดท้ายไปเพลย์ออฟให้ได้

ในส่วนของท้ายตารางนั้นคนอื่นๆก็มีชัยชนะถึงสองนัดกันแล้วทั้งนั้น ยังคงมียูโนะเพียงคนเดียวที่ไม่รู้ว่าเมื่อไรจึงจะได้พบกับชัยชนะในขณะที่การแย่งแชมป์ฝั่ง STELLA Division นั้นดุเดือดขึ้นทุกขณะ ไม่เหลือใครที่ครองสถิติชนะรวดอีกต่อไป บวกกับความปราชัยที่คาดไม่ถึงของชานะต่อมิโอะ ทำให้ตอนนี้แม้แต่โอกาสจะครองอันดับที่สามก็ยังสั่นคลอน

นอกจากนี้กลุ่มลุ้นพื้นที่เพลย์ออฟก็มีผู้ท้าชิงมากมาย โซนอันตรายจากอันดับที่ 13-21 จำนวนเก้าคนจะมีเพียงสี่คนที่ได้ไปต่อ โดยสี่คนที่เกาะอยู่ในตำแหน่งนั้นก็ถือว่าเหนียวแน่นอย่างต่อเนื่องมาจาก Ruby Period ได้แก่ ชิโนบุ ริน อิเลีย และหลุยส์

สุดท้ายลองไปดูตัวละครที่ปรากฏใน Exhibition บ้าง มี อารารากิ คาเรน ที่กลับมาลงแข่ง Exhibition อีกครั้งและก็ยังคงได้รับชัยชนะอีก เชื่อเหลือเกินว่าปีหน้าเธอคงได้รับโอกาสให้มาโลดแล่นอยู่ในเวที ISML กับเค้าบ้าง นอกจากนี้ยังมี มิยาโมโตะ โคนัตสึ และ โอคิตะ ซาวะ ดูโอจาก TARI TARI ที่ถือว่าน่าจับตามองอย่างมากในปีหน้า เช่นเดียวกับคู่ที่แพ้ให้อย่าง คิริยามะ ยุย และ นางาเสะ อิโอริ จาก Kokoro Connect ซึ่งถ้าหากเปลี่ยนยุยเป็น อินาบะ ฮิเมโกะ ผลอาจจะไม่ออกมาเป็นอย่างนี้

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

สามารถเช็คผลในช่วง Emerald ทั้งหมดได้ที่
http://www.internationalsaimoe.com/statistics/emerald/
 
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Comment

Comment:

Tweet