[ISML 2012] Regular Season Review

posted on 21 Sep 2012 19:12 by kaitodash in ISML directory Cartoon, Entertainment
ปิดท้าย Regular Season ประจำปี 2012 กันด้วยการสรุปผลและวิเคราะห์ภาพรวมตลอดฤดูกาลกันครับใน NOVA Division แชมป์ตกเป็นของคานาเดะไปตามคาดด้วยสถิติชนะรวด 35 นัด ทำให้คงสถิติไร้พ่ายในลีกติดต่อกันเป็นที่สอง แน่นอนว่าคานาเดะก็จะยังคงเป็นเต็งหนึ่งในรายการเช่นเดิม แต่ที่ต้องระวังคือการถูกรุมเตะสกัดดาวรุ่งในช่วงเพลย์ออฟที่ทำให้น้ำตาตกมาแล้วเมื่อปีก่อน

ที่ตามมาในตารางได้แก่ยูคลิวู้ดและคุโรเนโกะซึ่งต่างก็คว้าสร้อยมาจากฝั่ง STELLA นับว่าเป็นระดับแข็งแกร่งของฝั่ง NOVA คงจะมีเซอร์ไพรส์ให้ดูอีกไม่น้อย

ลำดับต่อมาได้แก่ ยุยเนี้ยว ยูริปเป้ และคิริโนะ ที่รักษาฟอร์มเก่งไม่ยอมให้รุ่นน้องเบียดร่วงได้ง่ายๆ แต่ยังไม่มีความคงเส้นคงวาเท่าที่ควร พอไปเจอกับฝั่ง STELLA ในรอบชิงสร้อยก็ยังทำอะไรได้ไม่เป็นชิ้นเป็นอัน คาดว่าทั้งสามคนคงมีโอกาสได้เข้าไปสัมผัสกับรอบลึกๆบ้าง แต่โอกาสที่จะไปถึงมงกุฎนั้นยังดูเกินเอื้อม

กลุ่มต่อมาคือกลุ่มพลังใหม่ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในฐานะน้องใหม่ มี เซนะ โคบาโตะ และอิโนริ ซึ่งทั้งสามคนดูมีภาษีดีกว่ากลุ่มก่อนหน้าอยู่เล็กน้อย เพราะเริ่มจะสร้างความมั่นคงในทัวร์นาเม้นท์ให้กับตัวเองได้บ้างแล้ว ไม่แน่ว่าอาจมีการล้มยักษ์เกิดขึ้นได้อย่างไม่คาดคิด

ปิดท้ายพื้นที่เพลย์ออฟด้วยกลุ่มผู้ตาม ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายหน้าเก่าอย่าง ชาร์ล็อต มาโตะ วิคตอริก้า และฮารุนะ หรือพวกน้องใหม่อย่าง อาเรีย เอริโอ และโยโซระ เองก็คาดว่าคงทำอะไรไม่ได้มากมายนักในรอบเพลย์ออฟ การจะผ่านรอบแรกก็ยังค่อนข้างลำบาก ถือว่าบางคนในกลุ่มนี้ค่อนข้างประสบความสำเร็จกับการที่นำชื่อของตัวเองเข้ามาถึงรอบเพลย์ออฟได้

คนอื่นๆที่ทำผลงานได้น่าสนใจได้แก่คุริสุที่สู้ตายจนเกือบถึงนัดสุดท้ายในการแย่งพื้นที่เพลย์ออฟ และเอลซีที่ทำผลงานเกาะหางพื้นที่เพลย์ออฟมาตลอดทาง เช่นเดียวกับฮาคัวและอิวาซาวะที่เอาชนะคู่แข่งได้อย่างมากมายเกินคาด นอกจากนี้ยังมีอีกหลายคนที่ทำผลงานเอาชนะคู่แข่งได้มากเกินความคาดหมาย เช่น ริโกะ เฟียร์ และโซระ

ในกลุ่มกลับกัน ศาสดาโฮมุระนั้นมีผลงานน่าผิดหวังมากโดยไม่ได้ลุ้นแม้แต่พื้นที่เพลย์ออฟ ยังมีคานนที่ตามหลังเพื่อนๆห่างเหลือเกินโดยแพ้แม้กระทั่งชิโอริ และที่ขาดไม่ได้ก็คือยูโนะที่เจอกับความพ่ายแพ้ตลอดจนจบฤดูกาลตามมาด้วยฝั่ง STELLA Division ที่ตำแหน่งแชมป์ตกเป็นของแชมป์เก่าอย่างบิริบิริ ดันคู่หูคุกกี้อย่างชานะและไทกะลงไปเกาะอยู่ในอันดับสองและสามโดยที่ไม่มีใครคงสถิติไร้พ่าย นอกจากนี้ยังมี มิโอะ ยูกิ อาซึสะ และเซเบอร์ ไล่จี้มาติดๆ จะเห็นได้ว่าการแข่งขันฝั่ง STELLA มีความดุเดือดมากกว่า และมีผู้เข้าแข่งขันโดยรวมที่แข็งเกร่งกว่า แต่ปัญหาคือความอ่อนแรงที่จะสู้ความสดใหม่ของพวกที่แรงจริงๆทางฝั่ง NOVA ไม่ได้

และด้วยขนาดของพื้นที่เพลย์ออฟที่กว้างขึ้น ก็ทำให้พวกที่ยึดครองกันมายาวนานอย่าง ฮารุฮิ ฮินะงิคุ ฮิตากิ ยุย และนาเดโกะ ล้วนแล้วแต่ตบเท้ากันเข้าสู่รอบน็อกเอ๊าท์ได้อย่างสบายๆ เหลือเพียงพวกเกาะท้ายแถวอย่างชิโนบุที่เป็นน้องใหม่ และพวกเก๋าเกมคืนชีพอย่าง ริน อิเลีย และโทโมโยะ ต้องมาลุ้นทำผลงานกันต่อไป

นอกนั้นคนที่ตกรอบไปก็ล้วนแล้วแต่มีผลงานไม่ดีไม่แย่ ตามคาดกันทั้งนั้น แม้แต่การแพ้รวดของเฮคาเตะเองก็ถือว่าไม่ได้เหนือความคาดหมายแต่อย่างใด โดยมีเพียงหลุยส์เท่านั้นที่โดดเด่นมาตลอดแต่แผ่วปลายจนพลาดท่าเสียพื้นที่เพลย์ออฟไป

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

สามารถเช็คผลตลอด Regular Season ได้ที่
http://www.internationalsaimoe.com/statistics/
 
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Comment

Comment:

Tweet