International SaiMoe League 2012 ได้แข่งขันมาถึงบทสุดท้ายแล้วครับ ก่อนอื่นขอประกาศผู้ชนะเลิศที่ได้ครองมงกุฎแห่งจักรวาลประจำปีนี้ก่อนเลยเธอก็คือ ทาจิบานะ คานาเดะ นั่นเองครับ ขอแสดงความยินดีอย่างสุดซึ้ง หลังจากที่เสียท่าในรอบรองชนะเลิศเมื่อปีที่แล้วและรอคอยเวลาที่จะกลับมาผงาดถึงหนึ่งปีเต็ม ในที่สุดเธอก็ทำสำเร็จ คว้าตำแหน่งสุดยอดโมเอะประจำปีนี้ไปครองด้วยสุดยอดสถิติชนะรวดตลอดทั้งฤดูกาลเป็นคนแรกนับตั้งแต่ก่อตั้งรายการนี้มา

เราลองไปดูเส้นทางสู่มงกุฎของแต่ละคนกันครับ 
 
 
ในรอบแรกนั้นเป็นการครอสมาเจอกันระหว่างฝั่ง NOVA กับ STELLA ซึ่งทั้งสองฝ่ายทำผลงานสูสีกัน เอาชนะคู่แข่งจากอีกดิวิชั่นได้สี่คู่เท่าๆกัน โดยไฮไลท์อยู่ที่ชัยชนะของยูคลิวู้ดที่โค่นชานะลงไปเจ็บช้ำไร้บัลลังก์เป็นปีที่ห้าติดต่อกัน รวมไปถึงความพ่ายแพ้ของเซเบอร์ที่แรงมาตลอดปีต่อยูริปเป้ ซึ่งพลอยทำให้เส้นทางของนางฟ้าสะดวกไปด้วย
 
 
 
 
 
 
ในรอบก่อนรองชนะเลิศ นางฟ้าที่ปกติก็แรงอยู่แล้วยิ่งมาเจอยูริปเป้จากเรื่องเดียวกันยิ่งทำให้ฐานคะแนนแน่นกว่าเดิม เอาชนะไปแบบถล่มทลายชนิดไม่เห็นฝุ่น ในขณะเดียวกับเพื่อนพ้องฝ่าย NOVA ก็เริ่มแผลงฤทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นคุโรเนโกะที่กดตัวเก๋าอย่างยูกิจมธรณี และที่โดดเด่นที่สุดคือยูคลิวู้ดที่งัดฟอร์มเทพพลิกเอาชนะแชมป์เก่าและแชมป์ STELLA อย่างมิโคโตะไปได้ขาดลอย
 
 
 
 
 
 
ในรอบรองชนะเลิศนางฟ้าก็ยังเจองานง่ายอย่างต่อเนื่อง โดยคราวนี้เปลี่ยนคู่ต่อสู้จากเพื่อนร่วมฐานคะแนน Angel Beats! มาเป็นเพื่อนร่วมฐานคะแนนคะน้าอย่างแมวดำแทน และก็ต้อนเอาชนะไปได้สบายๆตามคาด ในขณะที่ยูคลิวู้ดยังแรงเงียบๆอย่างต่อเนื่อง เอาชนะไทกะที่กำลังมาแรงได้อีก ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศได้สำเร็จ
 
 
 
 
และในรอบชิงชนะเลิศผลก็เป็นไปตามคาด เมื่อนางฟ้าที่อัดอั้นมาถึงหนึ่งปีเต็มสำแดงอภินิหารบดขยี้ยูคลิวู้ดไปด้วยเปอร์เซนต์โหวตมหาศาลถึง 66.90% นับเป็นคู่ชิงที่ผู้ชนะทำเปอร์เซนต์โหวตสูงเป็นประวัติการณ์ คว้ามงกุฎไปครองอย่างยิ่งใหญ่สมศักดิ์ศรี
 
 
และนั่นก็เป็นบทสรุปทั้งหมดของ ISML 2012 ซึ่งในปีหน้าก็จะมีผู้เข้าแข่งขันจากฝั่ง NOVA ที่อยู่ครบสองปีต้องย้ายไปอยู่ฝั่ง STELLA กันหลายคน ไม่ว่าจะเป็นแชมป์อย่างคานาเดะ รองแชมป์ยูคลิวู้ด และแมวดำ รวมไปถึงยูริปเป้กับยุย และคิริโนะ ในขณะเดียวกันก็เป็นที่คาดการณ์ว่าจะมีผู้เข้าแข่งขันหน้าใหม่มากมายที่จะเข้ามาแทนที่ในพื้นที่ของฝั่ง NOVA ไม่ว่าจะเป็น ริริจิโยะ คุโรยูกิฮิเมะ เอรุ มายากะ สึมิกิ โคเนโกะ และเมย์ ที่ทำผลงานเข้าตาใน Exhibition รวมไปถึงตัวละครที่ใหม่ๆเช่น อาสึนะ ริกกะ TeamLB! และฮิเมโกะกับอิโอริ รวมไปถึงสามสาวชมรมประสามเสียงก็น่าจะมีโอกาสเข้ามาโลดแล่นบนเวทีนี้เช่นกัน

แล้วพบกันใหม่ปีหน้าครับ
 
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

สามารถเช็คผลอย่างละเอียดได้ที่
http://www.internationalsaimoe.com/statistics/elimination/
 
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Comment

Comment:

Tweet